Vẩy E là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng tuyệt kỹ vẩy E trong đế chế

Đế Chế (AOE) là một tựa game đình đám làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ Việt. Với những gamers ruột của AOE, cụm từ “cách vẩy E trong AOE” chắc hắn không có gì xa lạ. Những tình huống “vẩy e” của các game thủ hàng top trong AOE như ChimSeDiNang, HeHe,… nhanh như chớp mà cũng không kém phần ngao ngán. Hôm nay thenintendobasement.com sẽ giúp các bạn lý giải vẩy E là gì trong Đế Chế. Đừng bỏ lỡ nhé!

Vẩy E là gì

Vẩy E thực chất chỉ là một kỹ năng của AOE mà gamers nhanh chóng xây móng nhà BE để chặn quân đối phương và bảo vệ chính mình. Vẩy E thực tế không quá khó để thực hiện. Trước khi đọc hướng dẫn về vẩy E, các game thủ nên biết rằng để vẩy E thành thục cần kiên trì luyện tập. Bạn sẽ vừa phải luyện cho tay quen, vừa phải luyện cho nhanh trí để áp dụng vẩy E nhanh và chính xác.

Vay e trong AOE
Vẩy E trong game AOE

Cách vẩy E như thế nào?

Cách vẩy E trong Đế Chế khá đơn giản, gồm ba bước sau

Bước 1: Chọn nông dân, bấm cùng lúc tổ hợp Ctrl 1 hoặc Ctrl 2 để xác lập đạo cho nông dân. Thông thường, ta chọn đạo dân làm ruộng để vẩy E. (Tuỳ bạn thiết lập)

Bước 2: Sau khi thực hiện bước 1, nếu có tình huống cần vẩy E, bạn ấn đạo nông dân đã xác định ở trên và nhấn BE.

Bước 3: Bấm S để nông dân đó đứng im

Như vậy cách vẩy E trong AOE chỉ gồm 3 bước trên. Không quá khó nhưng nếu bạn muốn vẩy E trong AOE tốt thì phải thực hiện nhiều lần để tay quen và thao tác nhanh. Nếu bạn làm càng nhiều thì bạn vẩy E trong AOE càng chính xác và tốc độ. Không nên cầu toàn mà muốn ngay những lần vẩy E đầu tiên đã đạt được thành công. Bạn cứ chơi và tập vẩy E nhiều lần là sẽ thành thục.

Vẩy E bắt quân

Nếu quân ta nhiều hơn quân địch 1.5 lần, nhanh trí lúc có gỗ làm ngay vài chiêu BE quân địch sẽ bị vây. Với tình huống căng thẳng hơn, ta và địch xấp xỉ nhau thì phá nhà địch khá khó vì địch có thể xây A trên cao dốc. Như vậy, lúc phá nhà địch thì vẩy E 10 cái trước cung R của địch để cung R khó tiến tới chỗ ta. Tình huống đó ta vừa công định vừa cản địch.

cách vẩy e trong đế chế
Vẩy E trong Đế Chế như thế nào

Sau đó, hãy tiến lên dốc bắn mạnh vào địch. Khi cho quân lên dốc bạn cũng đừng tiếc gỗ mà cứ vẩy E liên tục nhé. Vẩy E trong AOE tình huống này sẽ khiến cho địch bắn giết E của mình còn mình thì công phá địch và nhà địch. Tất nhiên vẩy E trong AOE cũng không giúp bạn ăn chắc phần thắng 100% vì vẫn sẽ có trường hợp gặp đối thủ có khả năng chiến thuật cao, khi đó bạn cần nhanh trí để giải quyết tình huống và gỡ rối cho quân mình.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Những map giữ cửa Warcraft 3 hay với tính giải trí cực cao

Nếu đối thủ nhanh tay nhanh mắt, ta sẽ tấn công nhà họ và ép BA của địch. Địch sẽ mất quân trong turn đầu. Nếu địch xây BA và dân xêm xêm với ta thì không sao nhưng nếu địch hơn 2 BA so với ta và số dân nhiều hơn ta 10 người thì nguy hiểm. Lúc này, địch có cơ hội cao sẽ bật lại ta. Ta nhanh chóng kéo ngựa R ra khỏi tầm ngắm của ta.

Vẩy E chống sư tử

Trong trường hợp dân đang đi loanh quanh bản đồ gặp phải sư tử. Em sư tử này đói bụng nên lao vào vồ dân. Lúc này ta cứu dân: Đặt móng E sao cho cách mép bản đồ rồi cho dân chạy qua.

Vẩy E trong AOE như thế nào
Vẩy E chống sư tử là gì

Khi thực hiện cách này thì tỉ lệ là 50% vì cũng tuỳ sư tử. Không phải lúc nào cũng thành công nhưng nếu nhanh trí thì cũng có thể cứu được dân. Thông thường khi đánh xong thì ta nên lui về nơi hiểm, tuy khó công địch nhưng lại dễ thủ. Lúc đó, ta sẽ cơ cấu lại nhà mình rồi dò bản đồ quan sát xung quanh. Nếu làm như thế ta sẽ kịp phát hiện xem địch có đến nhà mình không để kịp phản công hoặc rút lui.

Trên đây là một số cách vẩy E trong Đế Chế, hi vọng qua bài viết này game thủ AOE có tập chơi có thể nắm được vài cách vẩy E cơ bản. Vẩy E sẽ giúp ta trong những tình huống khẩn cấp hoặc áp dụng vẩy E để tiêu diệt địch. Vẩy E không quá khó, chỉ cần game thủ bấm thành thạo, bấm nhanh và chuẩn. Sau đó thì cần áp dụng vẩy E trong các tình huống thực tế cho lên trình. Để đạt được đến trình độ “vẩy E” thượng thừa  cần phải chơi nhiều để luyện  nhanh tay nhanh trí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *