Tổng hợp thông tin chi tiết về ngọc Blade and Soul cho game thủ

Đối với các game thủ Blade and Soul, ngọc chính là vật phẩm không thể thiếu. Ngọc có tác dụng tăng sức mạnh cho vũ khí của người chơi. Vậy ngọc Blade and Soul có những loại nào? Cách sử dụng chúng ra sao? Chúng ta hãy cùng thenintendobasement tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Khái quát ngọc Blade and Soul

Ngọc là trang bị giúp tăng các chỉ số theo hướng có lợi cho nhân vật trong khi chiến đấu. Người chơi sử dụng ngọc bằng cách gắn trực tiếp vào vũ khí. Mỗi loại ngọc có một chỉ số khác nhau và được phân biệt thông qua màu sắc. Loại ngọc được game thủ yêu thích nhất chính là loại có khả năng tăng lực Tấn công. Ngoài ra, ngọc còn có tác dụng tăng khả năng chiến đấu và sống sót trong mỗi trận đấu.

Blade and Soul có rất nhiều loại ngọc
Blade and Soul có rất nhiều loại ngọc

Để sử dụng ngọc bạn phải sở hữu các vũ khí có Ô ngọc. Chúng ta chỉ có thể gắn một viên ngọc lên một loại vũ khí. Từng loại vũ khí sẽ có số lượng Ô ngọc quy định, nếu muốn thêm ngọc người chơi phải mua Búa khảm ngọc. Sau đây là tác dụng của từng loại ngọc:

  • Hồng ngọc: tăng khả năng sát thương lên từng đòn đánh.
  • Hoàng thạch: tăng khả năng hút máu khi kẻ địch bị Gục ngã, Hất ngã hoặc Choáng.
  • Bích ngọc: tăng Hồi phục tức thời, tung ra Chí mạng khi đối thủ đang Đỡ đòn, Né tránh.
  • Lục bảo: tăng Hồi phục cho nhân vật trong trận đánh.
  • Lục thạch: tăng điểm cho Hồi phục liên tục khi nhân vật Đỡ đòn và Né tránh.
  • Thạch anh: hút máu trong lúc tung đòn Chí mạng.

Ngoài bảng ngọc, các bộ vệ hồn Blade and Soul cũng rất quan trọng để giúp tăng các giá trị chỉ số cho nhân vật trong game. Được tạo nên từ 8 mảnh ghép và chia thành nhiều loại, và mức độ mạnh khác nhau. Do đó, nếu bạn đang quan tâm hoặc chơi hãy tìm hiểu ngay để tăng hiệu ứng và sức mạnh cho nhân vật nhé.

Cách kiếm ngọc Blade and Soul

Trong Blade and Soul, ngọc không hề khó kiếm. Tuy nhiên, để có được ngọc 8 cạnh có chỉ số cao vẫn luôn là bài toán khó cho các game thủ. Để có được những viên ngọc như ý, người chơi cần kiếm ngọc một cách chăm chỉ và đúng cách. Sau đây là cách kiếm ngọc Blade and Soul cho các game thủ:

  • Kiếm ngọc bằng cách làm nhiệm vụ: Mỗi nhiệm vụ ở đầu game sẽ giúp bạn có được một viên ngọc 3 cạnh. Viên ngọc này có tác dụng giúp người chơi thực hành động tác tháo, lắp vũ khí trong lúc làm các nhiệm vụ phụ. Ngoài ra, nhiệm vụ tiêu diệt boss cũng sẽ giúp bạn có được hòm ngọc 3 cạnh. Loại ngọc trong hòm sẽ được phân ngẫu nhiên cho người chơi.
  • Kiếm ngọc bằng cách chơi Vòng Quay Định Mệnh: Ngọc ở Vòng Quay Định Mệnh có chỉ số cao hơn ngọc làm nhiệm vụ rất nhiều. Chính vì thế Vòng Quay Định Mệnh thu hút rất nhiều game thủ tham gia.
  • Mua ngọc trên Chợ (F5): Đây là cách nhiều người chơi lựa chọn để có được những viên ngọc thật chất lượng nhanh nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại ngọc đều có thể kiếm ở chợ (F5) và hầu hết chúng có giá rất cao. Vì vậy nên đây là phương pháp kiếm ngọc chỉ dành cho các game thủ có hầu bao rủng rỉnh.
Nhiều game thủ chọn kiếm ngọc tại Vòng Quay Định Mệnh
Nhiều game thủ chọn kiếm ngọc tại Vòng Quay Định Mệnh

Nâng cấp ngọc Blade and Soul cho game thủ

Chúng ta đều biết Blade and Soul có nhiều loại ngọc với những công dụng khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay các game thủ chỉ có thể sở hữu loại ngọc thường. Loại ngọc này mặc dù có tác dụng hỗ trợ nhân vật khi chiến đấu nhưng các chỉ số của nó lại không thể thay đổi. Điều này có nghĩa, mỗi một viên ngọc sẽ gắn cố định với nhân vật và các nhân vật khác trong cùng tài khoản sẽ không được sử dụng. Quy định này khiến các game thủ gặp bất lợi khi muốn trở nên mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được khắc phục khi bạn có Ngọc Hồng Môn. Đây là loại ngọc có thể chuyển đổi qua lại giữa các nhân vật khác nhau trong cùng tài khoản. Tính đến hiện tại, chỉ có duy nhất Ngọc Hồng Môn có tính năng này. Để nâng cấp ngọc Blade and Soul, người chơi sẽ thực hiện Chuyển hóa sau khi đã có đủ các nguyên liệu cần thiết. Hiện nay, để sở hữu Ngọc Hồng Môn game thủ có thể đến Cửa Hàng Kim Cương (F9). Tất nhiên bạn sẽ tiêu tốn kim cương Blade and Soul mới có thể có được viên ngọc này.

Game thủ dùng kim cương Blade and Soul để mua Ngọc Hồng Môn
Game thủ dùng kim cương Blade and Soul để mua Ngọc Hồng Môn

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về ngọc Blade and Soul chúng tôi xin gửi đến các game thủ. Hy vọng vài viết này có thể cung cấp cho bạn nhưng thông tin bổ ích và giúp cho việc trải nghiệm game của bạn được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *