Macro PUBG là gì? Macro có phải hành vi gian lận trong game không?

Macro PUBG là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều game thủ mới chơi game PUBG đặt ra khi chơi tựa game bắn súng hấp dẫn này. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn ra mắt, Pubg đã có bản hack, cheat,… cho phép người chơi có thể spray những món vũ khí khó điều khiển nhất trong game bởi độ giật và không bị trượt phát nào khỏi người đối phương.

Để giải thích cho câu hỏi: Macro PUBG là gì? Chúng có thực sự là hành vi gian lận? Cùng www.thenintendobasement.com tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Vậy Macro PUBG là gì?

Chúng ta có thể hiểu nôm na Macro PUBG là sử dụng phần mềm thứ 3 giúp người chơi có được những trải nghiệm khác so với những người chơi PUBG bình thường. Khi sử dụng phần mềm thứ 3 khi chơi game PUBG online, chắc chắn sẽ thiếu công bằng đối với các người chơi với nhau. Tuy nhiên đối với các loại Macro đơn giản, chúng chỉ ảnh hưởng tới mảng nhỏ của game.

macro pubg free

Macro PUBG là gì? Đặc điểm của phần mềm hỗ trợ Macro

Phần mềm Macro PUBG sẽ gán vào nút chuột trái của bạn. Marco không chỉ sử dụng một lệnh “LMB” như bình thường mà là chuỗi các lệnh, đỗ trễ và input khác nhau. Phần mềm này được sử dụng để làm giảm độ giật của các món vũ khí khi bắn liên thanh. Phần mềm này được sử dụng khi có chuột chơi game cao cấp sử dụng chip và phần mềm driver cho phép gán marco vào từng nút chuột. Bạn hoàn toàn có thể tự viết mã lệnh Macro PUBG giảm giật súng với điều kiện nắm rõ pattern đường đạn của súng.

Xem thêm Hướng dẫn mod Fallout 4 với 5 chức năng “phê pha” và đẹp mắt để trải nghiệm FO4 mới lạ hơn

Phân loại các Macro PUBG phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 loại Macro PUBG phổ biến nhất đó là: Macro chuột PUBG và No recoil macro/scripts.

Macro chuột PUBG

Tùy vào từng con chuột khác nhau người chơi có thể set 1 tổ hợp phím thành 1 phím của chuột. Cụ thể như: Trong DOTA 2 chơi Invoker, khi set ấn nút E 3 lần và 1 lần R trên bàn phím thành 1 nút chuột sẽ cho ra luôn Sun Strike. Hoặc khẩu súng M16a4 bắn đơn có thể set kiểu mình tap 10 phát chuột ấn cùng một lúc.

macro pubg free

Marco PUBG sử dụng chuột

No recoil macro/Macro scripts

Đây là phần mềm giúp chống giật của súng, thường được gọi là scripts.

Phần mềm chống giật súng No recoil macro/Macro scripts

Khoảng thời gian trước đó khi mà Bluehole chưa đưa ra phán quyết về Macro, đây là đề tài gây tranh cãi nhiều nhất trong cộng đồng game thủ. Macro PUBG free đã gây ra khá nhiều cuộc chiến giữa công đồng game thủ. Mâu thuẫn giữa hai phe đối lập: 1 bên không sử dụng, 1 bên sử dụng macro trong game PUBG. Vậy thực sự Macro PUBG là gì? Chúng có phải hành vi gian lận hay không? Cùng chúng tôi lý giải nhé!

Xem thêm Tổng hợp các phiên bản Call of Duty trò chơi bắn súng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ

Macro có phải hành vi gian lận hay không?

Theo quyết định từ Bluehole, Macro đã chính thức bị PUBG liệt vào hành vi gian lận trong game. Họ sẽ thẳng tay trừng trị giống như những gì đã làm với hack, cheat hiện nay. Với những ai chưa biết Macro PUBG là gì thì hãy tìm đọc nội dung sau đây của chúng tôi nhé!

Macro là thủ thuật khá phổ biến trong các game bắn súng góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba. Thực tế thì Macro PUBG không còn quá xa lạ đối với cộng đồng các game thủ. Việc cấm hay không cấm hành vi Macro PUBG còn tùy thuộc vào nhà phát hành game.

macro pubg free

Sử dụng phần mềm Macro PUBG là hành vi gian lận

Vẫn có những người cho rằng Macro PUBG free không phải là gian lận. Gian lận thực sự là khi chúng tác động lên cơ chế gameplay của game như: wallhack, aimbot và hack speed. Còn Macro PUBG chỉ khiến súng ít giật đi để dễ bắn, vì vậy chúng không phải gian lận. Tuy nhiên nếu việc làm giảm giật súng để có được lợi thế trước đối phương. Với việc làm thay đổi hiệu ứng vũ khí trong game, tác động lên một số chi tiết quan trọng của game PUBG thì đó chính xác là “GIAN LẬN”.

Nếu như vi phạm điều 9 trong Quy định chơi của tựa game bắn súng đình đám PUBG, các game thủ hoàn toàn có thể bị khóa tài khoản. Vì vậy, hãy chơi bằng chính thực lực của mình chứ không nên sử dụng phần mềm Macro PUBG free để dễ dàng chiến thắng trong game nhé. Cho dù chúng có mang lại cho bạn nhiều lợi thế đến đâu đi chăng nữa thì chúng vẫn là gian lận.

Với những thông tin cơ bản trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời thích đáng cho câu hỏi: ” Macro PUBG là gì?”. Lưu ý không nên lạm dụng sử dụng phần mềm này trong quá trình chơi PUBG để tránh tình trạng bị khóa tài khoản chơi game bắn súng hấp dẫn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *