Cách fix lỗi MSVCP140.dll PUBG thường gặp khi khởi động PUBG

Dù bạn là một người sử dụng máy tính bình thường hay là một cao thủ chơi game thì bạn chắc ít nhất một lần gặp phải lỗi MSVCP140.dll. Nhất là khi chơi game PUBG, lỗi này thường xảy ra khi khởi động game. Nhưng bạn đừng lo, cách khác phục lỗi khá đơn giản mà không mất nhiều thời gian. Cùng Thenintendobasement.com xem cách fix lỗi MSVCP140.dll PUBG chi tiết dưới đây nhé!

Lỗi MSVCP140.dll là lỗi thường xuyên gặp phải khi bạn cố gắng mở một số chương trình trên máy tính như game PUBG, ứng dụng chat Skype hay WAMP Server. Khi đó sẽ hiện ra thông báo lỗi và bạn không thể tiếp tục thao tác của mình. Vậy nguyên nhân lỗi này do đâu và cách khắc phục như thế nào? Những thông tin dưới đây chính là câu trả lời.

Nguyên nhân bị lỗi MSVCP140.dll PUBG

Lỗi MSVCP140.dll PUBGlỗi loading PUBG cơ bản khi khởi động game. Thông thường biểu hiện của lỗi là màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo: “The program can’t start because MSVCP140.dll is missing from your computer”. Điều này có nghĩa là máy tính của bạn đang thiếu một file có tên MSVCP140.dll. Vì vậy, bạn không thể chạy được chương trình và mở được game.

Nguyên nhân lỗi MSVCP140.dll PUBG
Nguyên nhân lỗi MSVCP140.dll PUBG

Có thể bạn chưa biết, file MSVCP140.dll thường nằm trong ổ C Microsoft của máy tính. Đây là file có kích thước nhỏ khoảng 626 KB và được đặt trong thư mục System32 của hệ thống Windows. Nếu trong máy file này bị thiếu hoặc bị hỏng thì không thể khởi động game PUBG  cũng như các chương trình khác. Vì vậy bạn cần phải có cách fix lỗi MSVCP140.dll PUBG để chơi được game nhé!

Cách fix lỗi MSVCP140.dll PUBG

Là một tựa game lớn và cực kì nổi tiếng, thế nhưng PUBG cả phiên bản Mobile, Steam hay giả lập điều không thể tránh khỏi việc bị dính lỗi, đặc biệt là trên PC. Và điển hình là lỗi không vào được PUBG Mobile trên PC khiến các game thủ đau đầu. Lỗi này thường xuất hiện với các biểu hiện như màn hình bị treo, xanh màn hình, game bị đơ trong màn hình chờ,…

Cách 1: Tải file MSVCP140.dll về máy

Cách fix lỗi loading PUBG đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn là tải file về máy. Có lẽ đây cũng là cách khắc phục lỗi MSVCP140.dll đơn giản nhất. Chúng ta cùng theo dõi các bước thực hiện để nhanh chóng fix lỗi nhé.

Tải file MSVCP140.dll về máy
Tải file MSVCP140.dll về máy

Như bài viết vừa chỉ ra bên trên. Nguyên nhân gây ra lỗi MSVCP140.dll PUBG khi khởi động game hoặc bất cứ một chương trình nào đó là do máy tính của bạn thiếu file này. Khi đã tìm được nguyên nhân thì mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều. Nếu máy thiếu file thì chúng ta tải file MSVCP140.dll về máy là xong. 

Các bước fix lỗi thiếu file MSVCP140.dll tiến hành như sau:

  • Bước 1: Tải file MSVCP140.dll về máy

Bạn có thể tải file MSVCP140.dll về máy của mình tại đây. Khi tải bạn chú ý chọn đúng phiên bản 32 bit hoặc 64 bit để tải. Không được chọn file nào khác ngoài 2 file này.

  • Bước 2: Giải nén và copy file

Sau khi file đã tải về máy xong, bước tiếp theo là tiến hành giải nén file. Sau khi giải nén xong, bạn chỉ cần copy file MSVCP140.dll theo đúng đường dẫn vào thư mục System32 của hệ thống Windows là xong. Cũng giống như lưu ý trên, chú ý phiên bản máy tính 32 bit hoặc 64 bit để copy cho chính xác nhé!

Bạn đang muốn nạp tiền vào PUBG để mua vật phẩm nhưng chưa biết? Tham khảo bài viết Cách nạp tiền PUBG Mobile VNG cực kì rẻ qua cổng thanh toán chính chủ ngay nhé

Như vậy là chỉ với 2 bước trên đây là bạn đã khắc phục được lỗi MSVCP140.dll PUBG. Rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Hoặc nếu bạn chưa thực hiện được thì hãy tham khảo cách dưới đây nhé!

Cách 2: Cài đặt Microsoft Visual C++

Như vậy chúng ta có thể khắc phục lỗi MSVCP140.dll bằng cách tải file bị thiếu về máy. Ngoài cách này còn có thêm một cách để fix lỗi là sử dụng công cụ miễn phí từ Microsoft. Công cụ này có tên Microsoft Visual C++. Nó có chức năng tự tạo file còn thiếu vào hệ thống Windows một cách hoàn toàn tự động.

Cài đặt Microsoft Visual C++
Cài đặt Microsoft Visual C++

Các bước tiến hành cài đặt và fix lỗi như sau:

  • Đầu tiên, bạn thao tác tải công cụ Microsoft Visual C++ về máy tại đây.
  • Tiếp theo, bạn tiến hành cài đặt công cụ trên máy tính của mình
  • Sau khi cài đặt Microsoft Visual C++ xong, bạn khởi động lại máy và tận hưởng thành quả nhé!

Như vậy là bạn đã hoàn thành 2 cách fix lỗi MSVCP140.dll PUBG rồi đấy. Rất đơn giản và nhanh chóng phải không? Chịu khó khắc phục lỗi một chút để không làm gián đoạn cuộc chơi của bạn nhé! Để tìm kiếm và khám phá những tựa game hay ho cùng thể loại, hãy ghé qua mục Game Bắn Súng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *