Lịch sử CLB Arsenal và những sự thay đổi theo năm tháng

Có thể thấy rằng câu lạc bộ Arsenal đã và đang trên đà phát triển ngoạn mục. Thành tích trên các đấu trường quốc tế và châu lục của đội bóng này quả thực rất đáng ngưỡng mộ. Cùng tìm hiểu ngay sau bài viết này để hiểu hơn về lịch sử CLB Arsenal nhé.

1. Nguồn cội lịch sử CLB Arsenal

Câu lạc bộ Arsenal là một trong những câu lạc bộ không chỉ nổi tiếng ở nước Anh mà còn cả thế giới biết đến. Là đội bóng có sức ảnh hưởng cực lớn đến cả toàn bộ người hâm mộ bóng đá. Không được hình thành một cách lớn mạnh mà chỉ được xuất phát từ một nhóm công nhân nhỏ ở nhà máy đạn dược tại Woolwich. Nhưng tuy nhiên, đến nay, đây thực sự là một trong những đội bóng áp đảo cả thế giới.

Đội hình câu lạc bộ Arsenal

Đội hình câu lạc bộ Arsenal

1.1. Những sự thay đổi tên theo lịch sử

Ban đầu đội bóng có tên là Dial Square, nhưng sau đó thì đổi thành Royal Arsenal. Đến năm 1893 thì câu lạc bộ lại chuyển tên thành Woolwich Arsenal. Một điều đặc biệt nữa là trong năm này, đội bóng lần đầu tiên được tham dự giải đấu Football League, từ giải hạng hai thì sau đó tăng hạng nhất vào năm 1994.
Những ngày đầu thi đấu đội còn khó khăn chính bởi vậy mà đội bóng có rất ít người đến xem. Một phần cũng do vị trí địa lý không cho phép.

Những lần thay tên đáng ghi nhớ của Arsenal

Những lần thay tên đáng ghi nhớ của Arsenal

1.2. Những khó khăn phải đối mặt

Đến năm 1910 thì đội bóng không còn có một nguồn tài trợ nào cả nên đó là lý do Arsenal dần suy sụp. Cũng may những ngày đó có doanh nhân đến để giúp câu lạc bộ thoát khỏi tình thế ngàn cân treo sợi tóc là William Hall.

Tên tiếng Anh chính thức của đội bóng này là Arsenal Football Club hay còn được gọi là TheArsenal hay The Gunners.

2. Những thành tích đạt được trong chặng đường lịch sử

Arsenal là một trong những đội tuyển liên tục giành được 13 chức vô địch quốc gia. Lọt top một trong những đối thủ cực đáng gờm trong mỗi lần góp mặt trên sân bóng.
Đội bóng cũng ghi nhận thành tích về việc nhận 02 Cúp Liên đoàn bóng đá Anh, giành 1 chiếc Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 1 Cúp UEFA và trong khi đó, đội bóng này cũng đã giành 15 Siêu cúp Anh.

Những thành tích đạt được trong lịch sử CLB Arsenal

Những thành tích đạt được trong lịch sử CLB Arsenal

Arsenal là câu lạc bộ nổi tiếng được nhiều người hâm mộ. Liên tiếp nhận được những ấn tượng đối với người hâm mộ trong mỗi lần thi đấu.
Cho đến nay, sự tin tưởng của người hâm mộ cũng chưa bao giờ được giảm bớt và niềm tin của họ với đội bóng cũng ngày càng nhiều hơn.

3. Logo câu lạc bộ Arsenal

Ngoài những lịch sử clb Arsenal này thì chúng ta cũng phải chú ý đến biểu tượng logo của câu lạc bộ, mỗi một đội bóng sinh ra đều mang một thương hiệu riêng, Thương hiệu riêng chính là ý nghĩa biểu tượng logo, nguồn gốc hình thành cái logo đó. Ở câu lạc bộ Arsenal cũng vậy, tìm hiểu xem nó xuất phát từ đâu và tại sao nó có biểu tượng như vậy.

Logo câu lạc bộ Arsenal

Logo câu lạc bộ Arsenal

Logo đầu tiên của đội bóng là năm 1988 lấy cảm hứng từ chiếc logo của vùng Woolwich, nhìn vào là thấy 3 cái ống khói ngay trên đầu nhưng nó là những cái pháo thần công đó các bạn. Khẩu pháo là biểu trưng cho vùng quân sự mà có nhiều chiến binh đã hy sinh ở nơi đây, nhằm ghi nhớ công ơn của họ.

Và đó cũng chính là lý do tại sao đội bóng Arsenal vang xa cho đến ngày hôm nay thì chẳng còn xa lạ gì đối với người hâm mộ toàn cầu.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về lịch sử CLB Arsenal, bên cạnh đó là những thông tin từ thenintendobasement về logo câu lạc bộ này, hy vọng làm hài lòng tất cả các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *