Chia sẻ bí quyết giúp bạn khắc chế Ezreal một cách dễ dàng

Xuất hiện ngày càng nhiều trong Rank cũng như thi đấu chuyên nghiệp, Ezreal đang chứng tỏ mình là mẫu xạ thủ phù hợp bất kể Meta nào. Khả năng cấu rỉa và độ cơ động khiến Ezreal trở nên vô cùng khó chịu khi đụng độ. thenintendobasement.com sẽ giúp bạn có cách khắc chế Ezreal một cách hiệu quả.

Ezreal là một vị tướng rất đa dung, có thể lựa chọn lối chơi theo hai hướng: Ezreal sát thương vật lý đi Bot hoặc Ezreal mid với việc lên sức mạnh phép thuật. Với kỹ năng E – Dịch chuyển cổ học, cùng với phép bổ trợ Tốc biến, rất khó để gank hay bắt lẻ Ezreal. Để khắc chế Ezreal không chỉ cần kỹ năng, tướng khắc chế cứng mà còn cần cả chiến thuật đi đường.

Tiêu điểm tướng Ezreal – Nhà thám hiểm

Khám phá bộ kỹ năng và những ưu, khuyết điểm của vị tướng này để tìm ra cách khắc chế Ezreal hiệu quả nhất.

Bộ kỹ năng của Ezreal

 • Pháp lực gia tăng (Nội tại): Mỗi khi dùng kỹ năng trúng đích, Ezreal được gia tăng tốc độ đánh, cộng dồn tối đa 5 lần.
 • Phát bắn thần bí (Q): Ezreal bắn một luồng năng lượng về phía trước, gây sát thương.
 • Tinh hoa tuôn chảy (W): Ezreal quăng vòng sáng vào kẻ địch, đánh dấu chúng. Ezreal có thể kích nổ vòng sáng bằng cách đánh thường hoặc dùng kỹ năng trúng kẻ địch.
 • Dịch chuyển cổ học (E): Ezreal dịch chuyển tới một vị trí chỉ định và bắn một tia năng lượng vào kẻ địch cạnh đó (ưu tiên tướng).
 • Cung ánh sáng (R): Ezreal bắn một dải ánh sáng hình bán nguyệt gây sát thương lên mọi mục tiêu trúng phải.

Ưu, nhược điểm của Ezreal

Bất kỳ vị tướng nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Tìm hiểu thật kỹ để có thể khai thác khuyết điểm Ezreal từ đó khắc chế vị tướng này.

Diana là một vi tướng sát thủ đi mid vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, với những người mới chơi sẽ khá khó khăn để thành thục được cô nàng. Hãy xem thêm Hướng dẫn cách chơi Diana đi Mid gánh team vô cùng bá đạo để thu thập thêm kiến thức nhé.

Ưu điểm

 • Cấu rỉa tốt: Ezreal sẽ đứng từ xa ngắm bắn, cấu rỉa tiền giao tranh hết sức khó chịu.
 • Thả diều xuất sắc: Dịch chuyển cổ học cùng với Flash giúp Ezreal tự bảo kê mình rất tốt. Các vị tướng cận chiến rất khó để bắt được hắn.
 • Độ cơ động cao: Ezreal dễ dàng di chuyển, vượt địa hình, đảo lane dễ dàng bằng chiêu E.
 • Dồn sát thương tốt: Khi đã có trang bị, chỉ trong 1 – 2 giây, Ezreal có thể dồn cả bộ combo vào đối thủ, gây sát thương khổng lồ.
 • Hồi chiêu thấp: Các kỹ năng của Ezreal có quãng thời gian hồi chiêu ngắn, chưa kể vị tướng này còn lên đồ “Giảm thời gian hồi chiêu”, gần như bạn sẽ bị Ezreal xả skill liên tục vào mặt.
Cần phải khac che ezreal ngay từ đầu trận đấu
Cần phải khắc chế Ezreal ngay từ đầu trận đấu

Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào trang bị: Ezreal cần từ 3 món trang bị trở lên khi đó mới có thể phát huy được sức mạnh.
 • Yêu cầu sử dụng kỹ năng định hướng tốt: Bộ kỹ năng của Ezreal hầu hết cần đều là định hướng. Hắn buộc phải bắn trúng mục tiêu nếu không muốn trở nên vô dụng.
 • “Thọt” rất khó lật ngược tình thế: Ezreal khi bị thọt, phế rất khó để lật ngược hay bắt nhịp lại như các xạ thủ khác.

Kỹ năng khắc chế Ezreal bạn cần phải biết

 • Luôn núp sau lính: Ezreal chủ yếu cấu rỉa bằng Phát bắn thần bí (Q) và lính có thể chặn kỹ năng này hộ bạn. Vì vậy, hãy làm “anh hùng núp”, vừa tránh được sát thương cấu rỉa, vừa ngăn không cho hắn “trộm đồ” của bạn khi cầm Đạo chích.
 • Sử dụng các tướng có độ cơ động cao: Lộn, lướt, nhảy… Bất kỳ vị tướng nào có các kỹ năng đó. Để né. Ezreal biết bắn thì bạn biết né.
 • Luôn di chuyển, không đứng yên: Hãy di chuyển liên tục, qua trái, qua phải, zig zac… miễn là không đứng tại chỗ. Điều này sẽ khiến Ezreal bắn hụt các chiêu thức định hướng.
 • Tận dung giai đoạn đầu trận tạo áp lực: Đầu trận Ezreal khá yếu ớt do chưa có đồ và còn phải ưu tiên lên trang bị Nước mắt, tận dụng điều này để lấn tới chiếm ưu thế.
 • Hạn chế khả năng kích hoạt Tinh hoa tuôn chảy (W): Kích nổ W là một nguồn sát thương lớn. Nếu bị Ezreal quăng trúng vòng sáng vào người, hãy lùi lại, giữ khoảng cách và cố gắng né các đòn đánh tiếp theo của hắn. Dấu ấn này sẽ tồn tại 4 giây.

Sự thay đổi nào cũng có người ủng hộ, kẻ phản đối. Với Fiora, không ít người chẳng thà bỏ chứ không chơi Fiora mới. Điều gì đã khiến game dành tình yêu tuyệt đối với Fiora cũ như vậy? Xem ngay bài viết của chúng tôi.

Các tướng khắc chế Ezreal tốt

 • Sivir: Xét về bản chất Sivir cũng là một tướng đi đường cấu rỉa như Ezreal. Lưỡi Gươm Boomerang (Q) có tầm cấu rỉa cực kỳ xa, Nảy Bật (W) giúp dọn lính và cấu máu kể cả khi đang dọn lính. Khiên Chống Phép (E) vô cùng hiệu nhất khi mà có khả năng chặn một kỹ năng bất kỳ và hồi năng lượng. Kết hợp các kỹ năng trên 1 cách hợp lý và có một hỗ trợ cấu rỉa đi kèm là Sivir hoàn toàn có thể đè đường Ezreal.
 • Vayne: Tuy rằng Vayne khá yếu trong giai đoạn đầu trận nhưng cô nàng này lại là một trong những tướng khắc chế Ezreal hiệu quả nhất. Lý do chính là vì độ cơ động và khả năng all-in (dồn sát thương) tốt. Đối với kèo này, đè đường hay hòa đường cũng là có lợi, càng kéo dài, Vayne sẽ càng vượt trội hơn Ezreal.
 • Yasuo: Nhắc đến khắc chế Ezreal thì không thể bỏ qua Yasuo được. “Đấng” cũng có thể đem xuống đường dưới tung hoành thoải mái. Độ cơ động của Yasuo cùng khả năng chặn mọi kỹ năng bằng Tường Gió (W) chính là thứ khiến vị tướng này trở nên vô cùng khó nhai đối với Ezreal. Kết hợp với một tướng hỗ trợ buff có hất tung hay tướng đỡ đòn mở giao tranh là Yasuo sẵn sàng quét sạch mọi thứ.
Yasuo là tuong khac che ezreal hữu hiệu
Yasuo là tướng khắc chế ezreal hữu hiệu

Có mạnh đến mấy thì Ezreal cũng không thể “bất tử”. Chỉ cần áp dụng cách khắc chế Ezreal hợp lý thì vị tướng này sẽ chỉ ngoan ngoãn nấp sau đồng đội, bắn những tia sáng yếu ớt vô hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *