Dập “Lửa” một cách dễ dàng với bộ công thức khắc chế Brand

Nếu bạn từng xem bộ phim “Ma tốc độ” hẳn sẽ sợ hãi bộ xương khô với cái đầu lâu lửa cháy phừng phừng. Trong Liên minh huyền thoại, cũng có một kẻ toàn thân bốc cháy, chính là Brand – Thần lửa. Ai mà chẳng sợ bỏng. Nếu sợ thì tìm hiểu ngay công thức khắc chế Brand do thenintendobasement hướng dẫn ngay sau đây.

Tiêu điểm tướng Brand

Từng là một tộc nhân mang tên Kegan Rodhe của Freljord băng giá, Brand chính là bài học về sức cám dỗ của sức mạnh. Trên đường tìm kiếm viên Cổ Ngữ Thế Giới trong truyền thuyết, Kegan phản bội những người đồng hành và giữ nó cho riêng mình. Chỉ chớp mắt, linh hồn của hắn bị thiêu rụi, thân xác trở thành nơi chứa đựng ngọn lửa sống.

 • Bỏng (Nội tại): Các kỹ năng của Brand khiến mục tiêu bị bỏng, gây sát thương phép bằng 4% Máu tối đa của chúng trong 4 giây, cộng dồn tối đa 3 lần.
 • Vệt lửa (Q): Brand phóng quả cầu lửa tới phía trước gây sát thương phép thuật. Nếu mục tiêu đang bị bỏng, Vệt Lửa sẽ làm choáng nạn nhân trong 1.5 giây.
 • Cột lửa (W): Sau một thoáng, Brand tạo ra một cột lửa tại vị trí đã chọn, gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân đang bị bỏng trúng chiêu sẽ phải chịu thêm 25% sát thương.
 • Bùng cháy (E): Brand gọi ra một vụ nổ lớn ngay trên mục tiêu, gây sát thương phép. Nếu mục tiêu bị bỏng, Bùng Cháy lan sang kẻ địch xung quanh.
 • Bão lửa (R): Brand phóng ra một luồng lửa hủy diệt, gây sát thương phép mỗi lần nó nảy (tối đa 5 lần). Bão Lửa ưu tiên nảy vào tướng bị cộng dồn Bỏng nhiều hơn. Nếu mục tiêu bị bỏng, Bão Lửa sẽ làm chậm chúng trong thoáng chốc.
khac che brand đúng cách vị tướng này sẽ trở nên vô hại
Khắc chế Brand đúng cách vị tướng này sẽ trở nên vô hại

Xem thêm bài viết Hướng dẫn cách lên đồ cho Garen đánh mỏi tay cũng không chết để bổ sung thêm kiến thức chơi Garen cho mình nhé

Cách khắc chế Brand bằng kỹ năng

 • Hãy tránh xa các mục tiêu bị Brand sử dung Bão Lửa bởi nó sẽ lan sang những mục tiêu khác.
 • Đứng xa những mục tiêu bị Bùng Cháy nếu bạn không muốn nhận thêm sát thương hoặc bị làm choáng.
 • Brand phải tung ra một kỹ năng rồi mới có thể thi triển các chuỗi kết hợp chiêu của hắn. Tránh được Vệt Lửa hay Cột Lửa sẽ ngắt quãng được chuỗi chiêu của hắn.
 • Nội tại của Brand khiến hắn là một hiểm họa trong các cuộc giao tranh. Cẩn thận không nên để mất quá nhiều máu trước khi bắt đầu lao vào Combat.
 • Brand là vị tướng không có kỹ năng chạy trốn và khá yếu máu, hãy cùng đồng đội áp sát và hạ gục vị tướng này. Ưu tiên Gank Brand nhiều hơn đầu trận.
 • Lên các trang bị kháng phép để hạn chế sát thương từ các đón đánh của Brand gây ra.

Đã có lửa thì phải có băng, xem thêm Hướng dẫn lên bảng bổ trợ Ashe chuẩn không cần chỉnh để chơi Ashe một cách chuẩn nhất nhé

Những tướng khắc chế Brand

Sau đây là một số vị tướng hành Brand khóc hết nước mắt. Dập lửa chưa bao giờ dễ đến thế.

 • Fizz: Với Nhảy múa tung tăng (E), Fizz có thể né được 3 trên 4 kỹ năng của Brand một cách dễ dàng. Ở cấp độ 6, chỉ cần Brand dính phải cá của Fizz thì dù có đầy máu cũng khó mà sống nổi khi lượng sát thương dồn ở cấp độ này của Fizz lên đến 1000. Thêm nữa. Brand rất kém cơ động, nên việc thả cá của Fizz cũng dễ dàng trúng Thần lửa.
 • Xerath: Điểm yếu của Brand là tầm sử dụng kỹ năng ngắn. Để khắc chế Brand, việc sử dụng một pháp sư có tầm thi triển kỹ năng xa như Xerath là hoàn toàn hợp lý. Với Xung kích năng lượng (Q), Xerath có thể đi đường rất khỏe và an toàn, rỉa máu và đẩy lính dễ dàng. Xerath còn sở hữu kỹ năng Điện tích cầu (E) gây choáng có thể khóa chân Brand, khiến hắn không thể lao lên combo. Brand khi yếu máu cũng không thể chạy thoát Xerath bởi Nghi thức ma pháp (R) còn có tầm đánh xa hơn nữa.
 • Leblanc: Nếu cần một vị tướng “ảo tung chảo” để khắc chế Brand thì Leblanc chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Với hai lần Biến ảnh và nội tại Ảo ảnh, Brand sẽ chẳng thể tung chiêu trúng được Kẻ lừa đảo Leblanc. Với khả năng dồn sát thương mạnh, Leblanc hoàn toàn có thể sốc chết Thần lửa trước khi hắn kịp làm gì.
Fizz là tuong khac che brand vô cùng hiệu quả
Fizz là tướng khắc chế Brand vô cùng hiệu quả

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể khắc chế được Brand khi phải đối đầu. Đừng quên ghé qua chuyên mục LMHT để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *