Hướng dẫn chơi Vainglory – Game MOBA trên di động cực hấp dẫn

Vainglory được biết đến là tựa game MOBA trên dị động cực hấp dẫn, thu hút đông đảo game thủ tham gia. Tuy nhiên, trước khi bước vào trận đấu, các game thủ phải tìm hiểu các thông tin cơ bản cũng như cách chơi Vainglory. Bài viết dưới đây thenintendobasement.com sẽ hướng dẫn chơi Vainglory cơ bản nhất cho các tân thủ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tổng quan về cách chơi Vainglory

Trong game Vainglory, game thủ sẽ phải điều khiển một vị tướng để chiến đấu. Nhiệm vụ chính của bạn là bảo vệ nhà chính Vain crystal đồng thời tiêu diệt ngôi nhà của đối thủ. Điều khiến Vainglory khác biệt là chỉ có 1 đường thẳng ở giữa hai phe với khu vực rừng. Trong đó, mỗi phe có 5 trụ phòng thủ. Bạn cần phá được 5 trụ này mới có thể xâm nhập vào ngôi nhà chính của đối thủ.

Game MOBA Vainglory
Vainglory là game MOBA di động cực hấp dẫn

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng các trụ phòng thủ sẽ rất nguy hiểm với khả năng sát thương và hạ sát hero vô cùng sắc bén. Thế nên hướng dẫn chơi Vainglory cho các tân thủ là phải thật cẩn thận, nên tấn công từ xa nếu không được đồng đội hỗ trợ. Theo thời gian, các lính mỗi phe sẽ được tự động sinh ra. Vậy nên tốt nhất khi xuất phát hãy tấn công tất cả kẻ thù trên đường đi.

Mặc dù nguy hiểm nhưng các trụ phòng thủ cũng có một số điểm yếu nhất định. Người chơi sẽ được an toàn nếu đi cùng một dàn lính khi tiếp cận trụ. Do đó, tiêu diệt lính của đối thủ trước là cách phá trụ tốt nhất. Sau đó, hãy dùng lính của bạn để phá trụ nhanh nhất có thể. Đây là hướng dẫn chơi Vainglory cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng đấy.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết: cách săn Giftcode MOBA siêu khủng cho các game thủ để có những lợi thế về vàng trong việc mua ngọc và trang phục trong game.

Hướng dẫn chơi Vainglory chi tiết

Vainglory là một cuộc đua cả về chiến thuật và kinh tế. Điều này đồng nghĩa với việc phe nào level cao hơn và có nhiều trang bị hơn thì cơ hội giành chiến thắng sẽ cao hơn. Những bí quyết trong cách chơi Vainglory sẽ giúp các tân thủ nhanh chóng làm quen và bắt kịp trận đấu. Hãy tham khảo hướng dẫn Vainglory chi tiết cho những người mới ngay dưới đây nhé!

Lựa chọn hero khỏe

Khác với các tựa game MOBA di động khác, Vainglory không có công cụ hỗ trợ chọn mục tiêu hoặc di chuyển. Vậy nên cách chơi Vainglory sẽ dựa trên cơ chế Chạm – Thả. Đây cũng là điểm đặc biệt nhất trong bản hướng dẫn chơi Vainglory. Những tân thủ của tựa game này sẽ phải mất thời gian để làm quen với cơ chế Chạm – Thả. Do đó, nếu bạn sử dụng thành thạo một hero khỏe và dễ chơi, bạn sẽ giành được nhiều lợi thế trong game.

Lựa chọn hero khỏe và dễ chơi
Lựa chọn hero khỏe và dễ chơi

Trong mỗi trận đấu, các hero của game thủ sẽ phát triển từ yếu đến mạnh trong khoảng 20 phút. Đồng thời, các hero sẽ được nâng cấp từ việc tăng level, mua trang bị hay tăng điểm kỹ năng. Vì thế, hãy cố gắng đầu tư trang bị cho các hero mạnh để tiêu diệt nhà chính của đối thủ nhé!

Thành thạo các thao tác

Đối với những người mới, việc thao tác nhanh trong game là vô cùng quan trọng. Để thực hành hướng dẫn chơi Vainglory tốt nhất, các game thủ hãy thực hiện các thao tác sau:

  • Luôn đặt tay trên iPad: Game thủ sẽ điều khiển hero bằng cách chạm lên màn hình. Với nhịp độ game khác nhau, tốt nhất hãy để iPad trên bề mặt phẳng và sử dụng ngón trỏ để chơi game nhé. Hướng dẫn Vainglory này sẽ giúp người chơi điều khiển hero nhanh chóng và linh hoạt.
Thành thạo các thao tác
Sử dụng thành thạo các thao tác trong Vainglory
  • Thao tác di chuyển: Chạm vào bất cứ đâu trên màn hình để di chuyển hero đến địa điểm mình muốn. Ngoài ra, game thủ cũng có thể bám địa điểm trên bản đồ minimap để di chuyển.
  • Các đòn tấn công: Muốn tấn công kẻ thù nào, bạn chỉ cần chạm tay vào chúng. Đồng thời, các hero cũng sẽ tự khắc đến tấn công cho tới khi mục tiêu bị hạ hoặc nhận được mệnh lệnh khác.
  • Nâng điểm kỹ năng: Chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu “+” để nâng cấp kỹ năng. Các hero trong tựa game Vainglory sẽ được tăng tối đa được 12 level.  12 level này tương ứng với 12 điểm cho 2 kỹ năng thường và 1 kỹ năng cuối (Ultimate). Ngoài ra, game thủ cũng có thể cộng 5 điểm và 2 kỹ năng thường cùng 3 điểm kỹ năng cuối.

Trên đây là hướng dẫn chơi Vainglory cho các tân thủ mới bước chân vào trận đấu. Cũng không có gì khó khăn đúng không nào? Chỉ cần nắm được những thông tin game và cách chơi Vainglory là đã có thể chinh phục được tựa game này rồi. Hãy áp dụng chúng để chơi game ngay thôi nào!

Chúc các anh em chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *