Hướng dẫn chơi Fallout Shelter và những mẹo cần phải biết

Fallout Shelter là tựa game sinh tồn hấp dẫn được xây dựng trên nền tảng 2D và chơi trên nền tảng di động. Từ khi phát hành, Fallout Shelter đã nhận được phản hồi tích cực từ phía người chơi và được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Trong bài viết này, thenintendobasement.com sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn chơi Fallout Shelter

Hướng dẫn chơi Fallout Shelter quy hoạch nhà và làm đúng việc

Một trong những mẹo chơi Fallout Shelter mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó chính là phải quy hoạch nhà. Ngay từ ban đầu, người chơi rất hạn chế về số tiền vậy nên hãy xây nhà thật cẩn thận và không được sắp xếp một cách lung tung. Phân biệt rõ các cách chia nhà theo các tầng và hạn chế các hoạt động lạm dụng thang máy để hạn chế việc tốn tiền và tốn điện.

hướng dẫn fallout shelter

Hướng dẫn chơi Fallout Shelter – Quy hoạch nhà

Thứ hai là phải biết phân chia làm đúng người đúng việc. Mỗi dân trong game Fallout Shelter sẽ sở hữu 7 chỉ số riêng. Chúng được gọi tắt là S.P.E.C.I.A.L. Nhiệm vụ của bạn là phải phân chia cho số dân này làm đúng ngành nghề sở trường. Việc phân chia dựa theo chỉ số mạnh nhất của dân. Vi dụ bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn chơi Fallout Shelter sau đây của chúng tôi:

  • Người có chỉ số S mạnh thì nên được phân công làm việc trong các nhà máy điện.
  • Người có chỉ số P cao có thể làm việc trong các nhà máy sảm xuất nước.
  • Người mạnh chỉ số A sẽ làm việc ở các quán ăn.

Nâng cấp công trình và nâng cao chỉ số hạnh phúc

Mẹo thứ hai mà chúng tôi muốn giúp bạn trong hướng dẫn Fallout Shelter chính là nâng cấp công trình và tăng chỉ số hạnh phúc. Nâng cấp công trình là cách để bạn tăng sức chứa trong kho sản vật. Khả năng sản xuất cũng tăng và tiết kiệm thêm diện tích và số dân làm việc.

hướng dẫn fallout shelter

Nâng cấp công trình trong Fallout Shelter

Tiếp theo đó hãy gia tăng chỉ số hạnh phúc. Đây là việc làm rất quan trọng. Đây cũng là chức năng giúp tăng năng suất sản phẩm và nâng cao khả năng rush thành công cao hơn. Để đảm bảo cho các chỉ số hạnh phúc tăng bạn phải chắc chắn để cho chỉ số lương thực và chỉ số nước đạt ở mức hơn trung bình. Bên cạnh đó, bạn hãy cho các cư dân làm đúng việc họ thích và đúng năng lực. Có thể sử dụng phương pháp kết đôi để tăng các chỉ số hạnh phúc.

Mẹo dành cho những cặp nam nữ thuộc chỉ số C cao là hãy vào phòng nghỉ để kết đôi. Đến khi dân nữ mang bầu là đạt được chỉ số hạnh phúc 100% như mong đợi.

Rush công trình và giám sát phòng nghiên cứu

Rush chính là một con dao hai lưỡi trong game. Thuật ngữ này dùng để ám chỉ hành động đốt cháy giai đoạn. Khi Rush, bạn sẽ ngay lập tức đạt được các sản phẩm đang xây dựng thay vì mất vài phút như thông thường. Nên nhớ rằng rush càng nhiều thì tỷ lệ thất bại sẽ càng gia tăng. Trường hợp Rush thất bại thì phòng của bạn sẽ cháy, bị xâm nhập hoặc do chuột phá đám.

Trong hướng dẫn Fallout Shelter quy định sẽ có hai loại phòng nghiên cứu. Đó là Stimpacks và Radaway. Đây là hai phòng bạn cần phải chú ý và giám sát. Chúng sẽ giúp bạn cứu sống người dân trong hội đế chế bạn đang xây dựng. Stimpacks làm nhiệm vụ hồi máu cho cư dân còn Radaway là phòng giải độc.

Tăng và hồi sinh dân cư

Như ở trên, cách tăng chỉ số hạnh phúc rất quan trọng. Bạn hãy tiến hành thêm các nhân công cho việc xây dựng công trình. Game có tính năng phát hiện các mối quan hệ. Vậy nên nếu hai người hai khác giới có quan hệ huyết thống sẽ chỉ trò chuyện thân mật mà không cần phải tăng dân cư.

hướng dẫn fallout shelter

Tăng dân cư sản xuất trong hướng dẫn Fallout Shelter

Trong chế độ chơi thông thường, Fallout Shelter giúp bạn hồi sinh dân bị chết. Nguyên nhân có thể do bị cướp tấn công hoặc do gián, chuột. Lưu ý rằng dân của bạn đạt được cấp độ cao thì sẽ mất một khoản tiền khá lớn. Hãy hạn chế hồi sinh và tập trung xây dựng các phòng thí nghiệm. Mục đích là để sản xuất ra Stimpacks và Radaway.

Fallout khiến nhiều người chơi không thể từ bỏ vì sự hấp dẫn quá lớn của nó. Tuy nhiên, trò chơi này còn mang lại sự sáng tạo và tiện lợi hơn khi được mod. Chúng tôi sẽ hướng dẫn mod Fallout 4 với 5 chức năng cho bạn để mang lại đồ hoạ cực đẹp và trải nghiệm những chức năng một cách “phê” nhất.

Như vậy trên đây là các hướng dẫn chơi Fallout Shelter mà chúng tôi thu thập và tổng hợp được. Nếu muốn tham khảo thêm một số bước làm chi tiết khác mời bạn khám phá qua các bài viết sau của chúng tôi nhé! Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *