Những điều thú vị chưa biết về huấn luyện viên Pep Guardiola

Nhìn huấn luyện viên Pep Guardiola là thấy hình ảnh một cái đầu trọc đang khua tay để chỉ đạo các học trò làm theo mệnh lệnh của mình. Đôi khi người đời không hiểu lại đánh giá, phán xét không biết ông ta đang làm cái gì vậy. Ông toát ra hình ảnh một người đàn ông đậm nét bóng đá đương đại. Ngay sau đây hãy tìm hiểu về người đàn ông này để hiểu rõ hơn nữa nhé.

Huấn luyện viên Pep Guardiola – Cựu vận động viên Olympic

Ông sở hữu rất nhiều vị trợ lý tài năng, nổi tiếng khắp thế giới. Một trong số đó là vị huấn luyện viên Manuel Estiarte, người này không phải là cầu thủ bóng đá mà là một vận động viên Olympic.
Ông là thành viên của đội bóng nước, đã có 6 lần tham gia Olympic, ngoài ra ông còn có biệt danh là “Maradona của bóng nước”. Ông đã mang về khá là nhiều thành tích đáng nói như ấm huy chương vàng Thế vận hội và World Cup.
Manuel Estiarte là một vị trợ lý của Pep Guardiola mà ông rất tự hào, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì Guardiola vẫn luôn hỏi ý kiến người trợ lý này.

Ông đang nghĩ ra chiến lược mới cho đội bóng

Ông đang nghĩ ra chiến lược mới cho đội bóng

Người mang danh hiệu lớn nhưng chưa phải là tất cả

Ông là người hàng đầu dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha đã giúp cho đội bóng ghi được 3 cú đúp trong năm đầu tiên cầm quân đội tuyển Argentina. Nhưng trên thực tế thì thành tích này vẫn chưa thể là một điều mà ông mong muốn.
Ông thực sự thấy mình vui vẻ chỉ khi là giúp cho đội bóng xứ Tây Ban Nha nâng hạng từ thứ tư đến hạng Ba. Ông đã từng thấy đây là niềm vui lớn nhất của mình từ trước đến nay.

Wenger là một người cầm quân lâu nhất ở một câu lạc bộ Arsenal. Ở trong thời kì đỉnh cao, huấn luyện viên Wenger ắt hẳn là “The Invincibles” trong mùa giải 2003-2004 khi vô địch ngoại hạng Anh mà không thua một trận nào và chỉ tiếc là giải nghệ khi chỉ mới 28 tuổi. Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về HLV này để biết được nhiều thông tin thú vị về thể thao nhé.

Bước đổi thay trong sự nghiệp – chia tay đội bóng Barca

Năm 2001, ông quyết định rời khỏi đội bóng xứ Barca bằng một lần họp báo vào tháng 4 nhằm tuyên bố chính thức vì sự ra đi của ông. Sự việc ấy khiến ông thực sự rất buồn vì chủ tịch câu lạc bộ Barca đã không thể đến tham dự được vì ông bận lịch đi nghỉ mát.

Chia tay đội bóng Barca trong sự nghiệp huấn luyện viên Pep Guardiola

Chia tay đội bóng Barca trong sự nghiệp huấn luyện viên Pep Guardiola

Ông đã cùng đội bóng mang về 6 chức vô địch La Liga và 1 chức vô địch Champions League, tuy nhiên thì ông đã phải ra đi và không còn cống hiến gì được cho đội bóng nữa. Thời điểm ấy, ông thực sự không biết rằng mình sẽ đi đâu nhưng mà có thể ông sẽ đến nước Anh để mà làm cầu thủ chuyên nghiệp. Gần đây, ông đã chơi ở sân Old Trafford và là một vị huấn luyện viên tài năng thực thụ.

Là một nhà văn chân chính nhiều người ngưỡng mộ

Thời gian gần đây, ông đã phát hành rất nhiều cuốn sách để đời về cuộc đời của Pep. Cuốn đầu tiên mang tên La Meva gent được ông xuất bản năm 2001, cuốn sách ra đời khi có sự kết hợp của hai nhà báo uy tín nhất nước Tây Ban Nha là Lu Martin và Miguel Rico.
Sách này hơi khó đọc vì nó được viết bằng chữ Catalan và không có sẵn, ông không hề có buổi công bố về sự ra mắt của cuốn sách này. Các bạn độc giả nếu muốn có được cuốn sách thì phải bỏ ra rất nhiều tiền.

Huấn luyện viên Pep Guardiola

Huấn luyện viên Pep Guardiola

Thứ năm, ông thích cầu thủ Peter Crouch

Ông đã bày tỏ sự yêu mến của mình với cầu thủ này đúng năm 2006. Ra lời tuyên bố với mọi người rằng cầu thủ này là một trong những thần tượng của ông. Là một người huấn viên tài ba, nhưng Pep Guardiola cũng thần tượng cầu thủ, mà điều này không hề ai trong chúng ta cũng có thể biết được.

Vừa rồi là 5 điều bất ngờ về huấn luyện viên Pep Guardiola được cập nhật từ nhiều nguồn và được thenintendobasement.com gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này có thể cập nhật và cung cấp các thông tin mới nhất về huấn luyện viên tài ba này đến người hâm mộ. Chúc bạn tìm kiếm được các thông tin bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *