Nhìn lại Fiora cũ – hoài niệm đáng tiếc hay thay đổi phù hợp?

Bất kỳ sự thay đổi nào cũng sẽ mang đến những tranh cãi. Riêng đối với Fiora (LoL), một bản “Remake Champion” mà đến giờ nhiều người chơi vẫn đem ra bàn tán. Có người tiếc rẻ, có người cảm thấy hợp lý. Fiora cũ có điều gì khiến người ta hoài niệm đến vậy? thenintendobasement sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Sự khác nhau về kỹ năng của Fiora mới và Fiora cũ

Tranh cãi lớn nhất trong sự thay đổi của Fiora nằm ở việc làm lại bộ kỹ năng, nhất là chiêu cuối. So sánh từng chiêu thức của cô nàng kiếm sĩ để làm rõ sự khác nhau ngay dưới đây.

Nội tại: Đấu tay đôi (Cũ) vs Vũ điệu kiếm sư (Mới)

Đấu tay đôi: Fiora gây sát thương lên tướng địch sẽ được hồi 8 – 25 máu (tùy cấp độ) trong 6 giây. Tối đa 4 điểm cộng dồn.

Vũ điệu kiếm sư: Fiora thách thức kẻ địch tránh được chiêu thức của cô. Fiora tấn công vào Điểm yếu, gây sát thương chuẩn, bản thân cô được hồi một lượng máu nhỏ và tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn.

Với Fiora cũ, nội tại giúp cô có thể trụ đường khá tốt trong thời gian dài cũng như đánh tay đôi có lời. So với Vũ điệu kiếm sư, Fiora mới cần đề cao sự tính toán, tấn công một cách khoa học và thú vị hơn trước, mang màu sắc một kiếm sĩ thực thụ.

Q: Lao tới

Cũ: Fiora lao tới chém mục tiêu, gây sát thương vật lý. Có thể kích hoạt sử dụng lao tới lần 2 trong vòng 4 giây.

Mới: Fiora lao tới trước và chém một kẻ địch gần kề, gây sát thương vật lý và các hiệu ứng trên đòn đánh. Ưu tiên đánh vào các Điểm yếu. Kỹ năng trúng kẻ địch, Lao tới được giảm 60% thời gian hồi chiêu.

Lao tới cũ là kỹ năng chọn mục tiêu gần như không thể né và có thể sử dung được hai lần liên tiếp. Lao tới mới cho phép Fiora lướt qua tường hoặc rút lui khi cần thiết.

Ezreal là một vị tướng xạ thủ cấu rỉa nhưng cực kỳ cơ động. Vì vậy, mỗi khi đối đầu với hắn, chúng ta cần phải biết rõ cách khắc chế. Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách khắc chế Ezreal của chúng tôi ngay nhé

W: Phản đòn

Cũ: Chặn đòn đánh thường kế tiếp của kẻ địch trong 1,5 giây, gây sát thương phép lên kẻ đó.

Mới: Fiora chặn lại toàn bộ sát thương và hiệu ứng khống chế nhận vào trong khoảng thời gian ngắn rồi đâm về một hướng. Cú đâm làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu, hoặc làm choáng nếu Fiora chặn được một hiệu ứng khống chế.

Phản đòn của Fiora cũ khá là vô dụng khi chỉ chặn được một đòn đánh thường. Kỹ năng mới gần như chặn được mọi thứ nhưng bạn phải tính toán thời gian tung chiêu chuẩn xác.

E: Bùng nổ tốc độ (Cũ) vs Nhất kiếm nhị dụng (Mới)

Bùng nổ tốc độ: Đòn đánh thường hoặc Lao tới (Q) sẽ giúp Fiora tăng tốc độ đánh, cộng dồn tối đa 3 lần.

Nhất kiệm nhị dụng: Fiora được tăng tốc đánh cho hai đòn đánh tiếp theo. Đòn đánh đàu tiên làm chậm, đòn thứ hai gây chí mạng.

Với Bùng nổ tốc độ, Fiora cũ đẩy trụ và đấu tay đôi cực khỏe, nhưng vì chỉ gia tăng sức mạnh cho đoòn đánh thường, Fiora cũ dễ bị thả diều bởi những tướng chuyên về kỹ năng. Fiora mới với Nhất kiếm nhị dụng gây được lượng sát thương tức thời khá lớn trong hai đòn đánh.

Fiora cũ và Fiora mới gây nhiều tranh cãi sau khi được làm lại
Fiora cũ và Fiora mới gây nhiều tranh cãi sau khi được làm lại

R: Điệu Van tử thần (Cũ) và Đại thử thách (Mới)

Điệu Van tử thần: Fiora chọn một kẻ địch lao tới, chém hắn và những đối tượng xung quanh 5 lần, gây sát thưong. Fiora không bị chọn làm mục tiêu trong thời gian đó.

Đại thử thách: Fiora vạch ra toàn bộ 4 Điểm yếu trên một tướng địch. Gây thêm % máu tối đa thành sát thương chuẩn. Fiora được hồi máu nếu đánh trúng 4 Điểm yếu (trong 8 giây) hoặc hạ gục kẻ địch.

Điệu Van tử thần có khả năng gây sát thương khổng lồ. Tuy nhiên, cơ chế “tấn công không thể kháng cự” gặp nhiều phản đối vì tính chất công bằng. Đại thử thách yêu cầu Fiora căn chỉnh từng đòn đánh hơn, đồng thời cho đối thủ cơ hội che đi Điểm yếu bằng cách nép vào tường.

Tham khảo về Fiora cũ và mới cũng nên tìm hiểu những cái mới về các tướng khác. Điển hình là ông trùm “thông” Xinzhao.Vị tướng này được biết đến với bộ kỹ năng cực mạnh và khó chịu. Cùng tìm hiểu cách chơi cũng như cách nâng bảng ngọc Xinzhao mới nhất nhé.

Sự khác nhau về lối chơi giữa Fiora cũ và Fiora mới

Fiora cũ có lối chơi khá cục súc. Bạn lao vào đối thủ với Q – bật W – E rồi chém liên tục và kết thúc bằng R. Sẽ không thấấy rõ sự khác biệt của người chơi Fiora ở các bậc rank khác nhau. Có chăng chỉ là cách họ tiếp cận giao tranh mà thôi. Fiora cũ gây tranh cãi nhất vẫn là ở chiêu cuối. Rõ ràng, với việc không bị chọn làm mục tiêu và có thể chém tới 5 đối tượng, Fiora có thể quét sạch tất cả trong giao tranh tổng.

Fiora mới yêu cầu sự uyển chuyển và tính toán hơn khi chơi
Fiora mới yêu cầu sự uyển chuyển và tính toán hơn khi chơi

Fiora mới thừa hưởng phần nào màu sắc lao vào quyết liệt. Tuy nhiên, cô có nhiều phẩm chất của một Nữ kiếm sư hơn. Cơ chế Điểm yếu buộc Fiora phải tính toán những pha tấn công để có thể gây tối đa lượng sát thương. Phản đòn cần sự chuẩn xác, giúp lật kèo trong những pha trao đổi chiêu thức một cách rõ ràng hơn. Chính vì thế, Fiora trở thành thước đo phản ánh trình độ người chơi.

Fiora là một sự lột xác. Cho đến nay, người ta vẫn đem Fiora cũ và mới lên bàn cân để so sánh. Dù là phiên bản nào, thì Nữ kiếm sư vẫn vô cùng mạnh mẽ, để lại ấn tượng với người chơi. Bài viết giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về sự thay đổi Fiora cũ và mới. Để tìm hiểu thêm về cách chơi và lên trang bị cho các vị tướng khác, hãy truy cập vào mục LMHT để biết thêm nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *