Detention: Cốt truyện ma ám, kinh dị dành cho các “mọt game”

Những tựa game có nội dung đề cập đến chủ đề kinh dị luôn gấy ấn tượng sâu sắc với các gae thủ. Nếu yêu thích thể loại game này thì bạn không thể bỏ qua trò chơi Detention. Game được xây dựng trên một cốt truyện đặc sắc với những yếu tố ma mị và có phần rợn tóc gáy. Trong bài viết dưới đây hãy cùng http://www.thenintendobasement.com tìm hiểu về Detention cốt truyện nhé!

Detention cốt truyện khởi nguồn

Câu chuyện bắt đầu trong một khủng bố tại Đài Loan. Nam sinh Ngụy Trọng Đình đã ngủ quên trong lớp học trong khi thầy giám thị họ Bạch đang thẩm vấn cô giáo Ân Thuý Hàm về một danh mục các loại sách. Sau đó, thông báo sắp có bão được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Trọng Đình tỉnh giấc và chứng kiến mọi người đang di tản.

detention cốt truyện

Cuộc gặp gỡ giữa Đình và Hân trong Detention cốt truyện

Cậu rời đi và tình cờ bắt gặp Phương Nhuế Hân cũng đang ngủ gục tại thính phòng của nhà trường. Hân cũng là nhân vật chính của truyện. Cậu tiến đến đánh thức Nhuế Hân và cả hai cùng rời đi. Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn nếu như cây cầu duy nhất để về nhà không bị lũ cuốn trôi. Dòng sông lúc này chuyển sang màu đỏ máu. Cuối cùng cả hai đã phải quay lại trường và ngồi chờ trong lớp của Trọng Đình.

Sau khi làm quen và nói chuyện, Đình quyết định đi tìm điện thoại của mình. Mọi thứ tưởng chừng như hư ảo, Hân thiếp đi và tỉnh dậy trong thính phòng một lần nữa. Nhưng lần này cả ngôi trường đã chìm trong bóng tối. Hân chợt phát hiện xác chết của Đình bị treo ngược trên sân khấu. Xung quanh Hân là sự xuất hiện của rất nhiều các loại ma quỷ. Qúa sợ hãi, Hân chạy khỏi đó và tìm nơi ẩn náu. Câu chuyện của cô dần dần được hé lộ.

Hoàn cảnh của Hân trong Detention cốt truyện

Trong Detention cốt truyện, Hân từng là một trong những học sinh sáng giá của trường Thúy Hoa. Tuy nhiên cô lại bị mắc phải chứng trầm cảm do các vấn đề về gia đình ảnh hưởng đến việc học hành. Bố cô là một tay nghiện rượu chè, cờ bạc. Ông ngoại tình với người phụ nữ khác và thường xuyên đánh đập vợ con. Sau này bố cô bị bắt giữ.

detention cốt truyện

Hân bị trầm cảm do hoàn cảnh gia đình

Tại trường, mối quan hệ giữa Hân và thầy giáo Trương Minh Huy đã vượt trên giới hạn tình thầy trò. Thầy Trương đã không nói cho Hân biết việc mình giúp cô Ân chuyển những tựa sách cấm tới câu lạc bộ sách trái phép. Trọng Đình lại chính là thành viên của câu lạc bộ này. Sau khi biết được mối quan hệ giữa thầy Trương và Hân, cô Ân đã ngăn cấm thầy Trương.

Hân tình cờ nghe lén được cuộc đối thoại giữa hai người. Cô Ân sợ quan hệ của họ sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của câu lạc bộ sách nên đã không cho phép thầy Trương tiếp tục. Không hài lòng nhưng cuối cùng Trương Minh Huy đành lựa chọn chia tay với Hân. Vốn thiếu thốn tình cảm gia đình, sự ra đi của thầy Trương làm cô chìm trong nỗi tuyệt vọng khôn tả.

Sự trả thù của Hân

Quay trở lại đếm giông bão của Hân và Đình, Hân đã thuyết phục Đình cung cấp cho mình danh sách tựa sách bị cấm. Sau đó cô giao nộp chúng cho giám thị Bạch. Thầy Bạch vốn là một sĩ quan quân đội có nhiệm vụ là quản lý an ninh trường học. Hân hy vọng cô Ân sẽ bị đuổi việc nhưng cô ta sau đó trốn thoát khỏi Đài Loan và mất vào năm 50 tuổi do lao phổi. 

detention cốt truyện

Hân tìm cách trả thù thầy Trương và cô Ân

Đình cùng các thành viên khác đã tìm cách xoá sạch dấu vết của các loại sách cấm, nhưng sau đó vẫn phaỉ lĩnh án tù 15 năm. Thầy Trương bị tuyên án tử hình. Hân được khen thưởng cho hành động của mình nhưng lại bị bạn bè dè bỉu, khinh mạt. Tội lỗi và hối hận về cái chết của thầy Trương, Hân đã nhảy từ tầng thượng của trường tự tự. Trò chơi là câu chuyện về linh hồn của Hân đang đi ngược lại ký ức trong dằn vặt và tội lỗi.

Nếu bạn yêu thích Naruto sao bạn không thử với game naruto đại chiến? Game sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm cực kì lí thú và hài hước với chuỗi nhiệm vụ khiến bạn phải bung não mà thực hiện. Cùng chúng tôi tham khảo thêm cách chơi Naruto đại chiến để trở thành người chơi xuất sắc nhất nhé.

Kết thúc trò chơi Detention

Cuối trò chơi sẽ là sự giao tiếp của Hân và cái bóng của chính cô. Cái bóng sẽ hỏi cô một số câu hỏi. Nếu người chơi game từ chối thừa nhận tội lỗi quá khứ, bóng và Hân sẽ không phải là một. Detention cốt truyện sẽ có kết thúc vô cùng xấu. Hân sẽ đi trên con đường ven sông nhuốm máu xác chết với Đình. Vòng đời của cô sẽ không bao giờ có thể giải thoát được. Cô đến thính phòng và treo cổ trước sự tán dương của tất cả mọi người.

detention cốt truyện

Detention cốt truyện kết thúc với hai cái kết trái ngược nhau

Nếu người chơi thừa nhận tội lỗi, Hân sẽ tìm được chiếc máy bay giấy chứa tâm thư về tình yêu và lời từ biệt từ Trương Minh Huy. Cô sẽ được dẫn tới văn phòng làm việc của thầy Trương và lĩnh hội được thông điệp loài người tồn tại trên cuộc đời là để tự do chứ không phải bị áp bức. Trò chơi sau đó kết thúc với một “happy ending”.

Quay lại với nhân vật Đình khi ấy đã là một ông lão đứng tuổi. Sau khi cô Ân lên tiếng chống đối chế độ phân quyền tại nước ngoài và chết do bệnh lao, Đình trở về mái trường xưa. Lúc này, ông đến lớp học cũ và ngồi ở vị trí đối diện với chỗ ngồi của bóng ma Hân. Đây là việc làm từng xảy ra trước khi  Hân kết thúc cái vòng luẩn quẩn của cái chết trong hối hận.

Như vậy ta có thể thấy được Detention cốt truyện mang tính ma mị và đưa người chơi hết từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Đây cũng chính là điểm thu hút từ một game kinh dị hàng đầu tại Đài Loan. Để có thêm thông tin về cách chơi Detention, mời bạn tham khảo thêm qua các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *