Chia sẻ những bí quyết giúp bạn có cách khắc chế Darius dễ dàng

Hẳn bạn đã thấy cách Darius lấy Pentakill dễ dàng bằng 5 lần bổ chiêu cuối liên tiếp. Sự nguy hiểm của vị tướng này nếu không khắc phục thì bạn chỉ có thua và thua. Đừng lo, thenintendobasement đã tìm ra cách khắc chế Darius để hướng dẫn các bạn rồi đây.

Tiêu điểm tướng Darius – Đại tướng Noxus

Không có biểu tượng nào cho sức mạnh Noxus vĩ đại hơn Darius, tướng lĩnh đáng sợ và dạn dày nhất ở đây. Hắn đã đập tạn vô số kẻ địch của đế quốc, nhiều người trong đó còn chính là người Noxus. Hắn không bao giờ nghi ngờ đại nghĩa của mình, không bao giờ ngần ngại một khi đã vung lưỡi rìu lên. Những ai đối đầu với thủ lĩnh Quân đoàn Tam Cực sẽ không nhận được chút khoan dung nào.

Bộ kỹ năng của Darius

 • Xuất huyết (Nội tại): Darius tung ra đòn đánh khiến mục tiêu bị Xuất Huyết. Hiệu ứng này có thể cộng dồn lên đến tối đa năm lần.
 • Tàn sát (Q): Sau một khoảng thời gian ngắn, Darius vung lưỡi rìu tấn công kẻ địch xung quanh hắn gây sát thương vật lí. Darius hồi máu lại dựa vào số tướng bị lưỡi rìu chém phải.
 • Đánh thọt (W): Đòn đánh thường tiếp theo của Darius gây sát thương vật lí và làm chậm mục tiêu đi 90% trong 1 giây.
 • Bắt giữ (E): Kéo những kẻ địch trước mặt lại gần Darius và làm chậm chúng 40% trong 1 giây.
 • Máy chém Noxus (R): Nhảy xổ đến một tướng địch và tung một cú bổ chí tử, gây sát thương chuẩn. Nếu Máy chém Noxus kết liễu một mục tiêu, Darius có thể tái sử dụng chiêu này.
Cần phải có cach khac che Darius trước khi hắn trở nên quá mạnh
Cần phải có cách khắc chế Darius trước khi hắn trở nên quá mạnh

Phụ nữ ra đường phải có son môi, tướng ra trận phải có trang bị. Theo dõi ngay cách lên đồ Darius trong bài viêt của chúng tôi.

Ưu, nhược điểm của Darius

Nắm rõ ưu, nhược điểm để có thể khắc chế Darius đúng cách.

Ưu điểm

 • Khả năng đi đường tốt, sát thương đầu trận mạnh. Với nội tại Xuất huyết, không một đối thủ nào cấp độ đầu dám đứng lại tay đôi với Đại tướng Noxus.
 • Khả năng gây sát thương chuẩn.
 • Rất mạnh nếu kết liễu đối phương bằng chiêu cuối hay tích đủ 5 điểm Xuất huyết.

Nhược điểm

 • Kém cơ động, dễ bị gank. Darius không có kỹ năng tháo lui nếu bị tấn công.
 • Sức mạnh giảm dần về cuối trận.

Cách khắc chế Darius bằng kỹ năng

Muốn khắc chế Darius bạn phải có lối chơi nhanh nhạy kèm khả năng quan sát tỉ mỉ.

 • Ở giai đoạn đi đường, hãy để ý kĩ chiêu Q hắn ta để né hoặc áp sát lại gần để hóa giải gần như sát thương chiêu Q của Darius.
 • Darius cực kì kém cơ động, hãy lựa thời cơ thích hợp gọi người đi rừng lên Gank, hắn ta sẽ không thể nào chạy trốn được.
 • Đứng ngoài tầm Bắt giữ (E), nếu không muốn bị hắn kéo lại.
 • Khi Darius cấp 6, sức mạnh được cải thiện rõ rệt, lúc này hãy tránh những pha solo tay đôi khô máu vì khi tích đủ 5 điểm Xuất huyết, Darius sẽ gây ra được 1 lượng sát thương cực lớn từ chiêu cuối.
 • Sử dụng trang bị gây hiệu ứng vết thương sâu để hạn chế khả năng hồi máu của Darius.
 • Trong giao tranh, hãy dồn hiệu ứng khống chế khi Darius lao vào, những vị trí yếu máu cố gắng giữ vị trí đừng để hắn ta dùng chiêu cuối giết thành công.

Xem thêm Hướng dẫn cách chơi Diana đi Mid mùa mới vô cùng bá đạo để leo rank cùng Diana nhé

Cách khắc chế Darius bằng tướng

Việc tìm ra tướng khắc chế Darius cũng giống như trong bóng đá tìm ra được chiến thuật bắt bài đối thủ và giành chiến thắng vậy. Trong chiến thuật bóng đá 5 người, sơ đồ đội hình “1-2-1” là lý tưởng nhất. Theo đó, đội hình ra sân chính thức của mỗi đội gồm có một hậu vệ, một tiền đạo và hai tiền vệ công. Hai cầu thủ được bố trí ở vị trí giữa sân có nhiệm vụ như hai “chiến sĩ” tấn công khi có bóng.

Sợ đồ chiến thuật "1-2-1" dành cho sân 5 người
Sợ đồ chiến thuật “1-2-1” dành cho sân 5 người
 • Jayce: Jayce là lựa chọn hiệu quả để khắc chế những vị tướng tay ngắn như Darius. Combo Cổng Gia Tốc + Cầu Sấm khiến Darius khó farm được lính. Nếu bị Darius tiếp cận, Jayce có thể chuyển từ dạng Pháo sang dạng Búa và đánh bật ra, Darius sẽ hoàn toàn không làm gì được.
 • Renekton: Với khả năng chống chịu cao, gây sát thương lớn, Renekton là tướng khắc chế Darius khá tốt. Bộ Combo: lướt lên – làm choáng – gây sát thương – lướt về sẽ khiến Darius không kịp trở tay. Cùng với chiêu cuối của mình Renekton hoàn toàn có thể tự tin đứng lại solo tay đôi với Đại tướng Noxus.
Renekton là tuong khac che darius vô cùng hiệu quả
Renekton là tướng khắc chế Darius vô cùng hiệu quả

Xem ra Đại tướng Noxus không thực sự đáng sợ như những câu chuyện kể lại. Với bài viết này, bạn hoàn toàn tự tin có cách khắc chế Darius, biến Đại tướng trở thành Bại tướng. Để tìm hiểu thêm cách khắc chế các vị tướng khác, hãy ghé qua chuyên mục LMHT để xem thêm nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *