Cách chơi Zed và build bảng ngọc Zed siêu bá như “Quỷ vương” Faker

Nhắc tới Faker chắc hẳn ai cũng liên tưởng tới bảng ngọc Zed và khoảnh khắc mà Faker đã outplay Zed của Ruy. Và trở thành pha Solo Skill hay nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Cũng từ giây phút đó Faker từng bước trở thành tuyển thủ vô địch trê thế giới. Hôm nay hãy cùng www.thenintendobasement.com tìm hiểu cách chơi Zed và lên bảng ngọc Zed mùa 9 như “Quỷ vương ” Faker nhé !.

Hướng dẫn cách chơi Zed

Trong cách đánh Zed hay của Faker chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu game, giai đoạn giữa và giai đoạn cuối game. Mỗi giai đoạn sẽ có cách đánh Zed và những thủ thuật khác nhau cụ thể như sau.

Cách chơi Zed giai đoạn đầu

Trong giai đoạn này Zed cần sử dụng phi tiêu sắc để cấu chảy máu và last hít lính. Sử dụng Combo với các skill như sau (W) +(E)+ (Q)+ (W). Trước tiên là Phân thân bóng tối-> Đường kiếm bóng tối nhằm làm chậm đối phương-> Tiếp tục phi tiêu sắc lẻm cho tới khi có cơ hội -> Lại phân thân bóng tối lần nữa để tiếp cận.

cach choi Zed
Cách chơi Zed giai đoạn đầu

Chú ý khi tung ra combo skill trên. Bạn cần cân nhắc kỹ càng bởi Zed chỉ có một kỹ năng (W)  phân thân bóng tối để thoát thân.

Khi đến cấp 6 và có dấu ấn tử thần (R). Lúc này bạn cần đi hỗ trợ đường khác hoặc tiêu diệt đối phương sử dụng dấu ấn tử thần. Nhằm làm tăng sát thương vật lý cho mình. Một lưu ý nhỏ khi dùng dấu ấn tử thần (R) với các tướng như Leblanc, Ezreal,… Đó chính là nên giữ lại phân thân bóng tối (W) để tiếp cận đối phương khỏi tầm sát thương.

Ngoài zed ra, còn có 1 sát thủ khác, với độ cơ động cao mang sát thương chí mạng. Được nhiều game thủ biết đến với vai trò đi rừng cực kì nhanh và nguy hiểm. Tên vị tướng không quá xa lạ với chúng ta “YJ”. Nếu bạn chưa biết cách chơi Yj thế nào sao cho hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết này.

Cách chơi Zed giai đoạn giữa

Zed đã sở hữu lượng sát thương cố định của thể. Và tiễn các tướng máu giấy của đối thủ với combo của mình

Combo sử dụng cho cách chơi Zed trong giai đoạn này có thể:

(R)+ (E)+(W)+(Q)+(E)+(W)+(R).

Tương đương với.

Dấu Ấn Tử Thần+ Đường kiếm Bóng Tối+ Phân Thân Bóng Tối+ Phi Tiêu Sắc Lẻm+ Đường Kiếm Bóng Tối+ Phân Thân Bóng Tối+ đánh thường + và cuối cùng là Dấu Ấn Tử Thần.

Đây được coi là combo đơn giản nhất để dồn Dame và tạo nhiều sát thương. Nếu bạn có khả năng phản xạ tốt có thể sử dụng Dấu Ấn Tử Thần (R) để outplay và tránh các kỹ năng của đối thủ.

Ở giai đoạn này bạn nên đẩy đường nhanh hơn. Đảo Gank các Land khác để lấy được lợi thế cho team.

Cách chơi Zed giai đoạn cuối

Với khả năng Solo mạnh nhất. Zed có thể đi lẻ và tạo áp lực lớn, bạn chú ý cắm mắt đầy đủ cho Zed. Trong giai đoạn này Zed có thể trốn bụi để bắt các tướng đi lẻ của đối thủ. Nhớ để ý chỗ trốn không có mắt của đối thủ nhé.

Khi combat Zed cần chú ý các tướng chủ lực của đối thủ. Nên xông vào sau khi đối thủ đã sử dụng các tướng hoặc các hiệu ứng không chế tướng. Nhiều khi không cần phải xông vào, mà chỉ cần đứng khép góc tướng chủ lực.

Hướng dẫn build bảng ngọc Zed mùa 9

Như chúng ta đều biết trong Liên Minh Huyền Thoại bảng ngọc có một vai trò rất quan trọng. Tùy thuộc vào cách xây dựng bảng ngọc Zed Faker theo từng vị trí. Sẽ có ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình diễn ra một trận đấu mà cụ thể ở đây là ảnh hưởng tới cách chơi Zed . Dưới đây là những hướng dẫn cách lên bảng ngọc Zed. 

Sona là một vị tướng SP vô cùng khó chịu trong LMHT, cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn build bảng ngọc Sona SP cực chuẩn Liên Minh Huyền Thoại để cũng cố kiến thức và kỹ năng cho mình nhé.

Bảng ngọc Zed 1

Trong bảng ngọc của Zed 1 với hệ ngọc chính “Áp Đảo” và hệ ngọc phụ “Chuẩn Xác“kết hợp Ngọc phụ cộng “Nhát Chém Ân Huệ”  ngọc siêu cấp “Sốc Điện“. Có tác dụng giúp Zed đi Gank và dồn sát thương cao lên đối phương khiến mục tiêu bị hạ gục nhanh chóng.

len bang ngoc Zed
Bảng ngọc Zed 1

Bảng ngọc cho Zed 2

Sử dụng hệ ngọc chính “Áp Đảo” với hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”. Với ưu điểm là rất mạnh cho Zed ở phiên bản này. Ngọc siêu cấp “Sốc Điện” có tác dụng như như Ý chỉ thần sấm trước kia. Nó sẽ gây ra 1 lượng sát thương cực kì lớn. Ở điểm ngọc phụ “Pháp Thuật” ta cộng “Thăng Tiến Sức Mạnh” và “Tập Trung Tuyệt Đối” biến Zed trở thành 1 sát thủ thực sự ngay trong giai đoạn đi đường. Cùng với những màn thay đổi chiêu thức liên tục. Đồng thời hạn chế bị giảm sức mạnh ở giai đoạn về sau.

Bảng ngọc Zed 2
Bảng ngọc Zed 2

Trên đây là hướng dẫn cụ thể của chúng tôi về cách chơi Zed và xây dựng bảng ngọc Zed từ chuyên mục LMHT. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây giúp các bạn có được cách chơi Zed hay cho mình. Đặc biệt là có những trải nghiệm tuyệt vời với Liên Minh Huyền Thoại phiên bản này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *