Cách chơi Yi và cách lên đồ Master Yi đi rừng cực chuẩn

Hẳn ai đã từng chơi LOL đều biết tới cái tên Master Yi. Với khả năng cơ động và sát thương cao với đối thủ. Hẳn ai cũng muốn thi đấu với vị tướng này. Hôm nay Thenintendobasement.com xin hướng dẫn cách chơi Yi và cách lên đồ Liên Minh Huyền Thoại Master Yi  này nhé!

Tiêu điểm tướng Master Yi và cách chơi

Trong cách chơi tướng Master Yi bạn phải lần lượt trải qua từng giai đoạn cụ thể. Mỗi giai đoạn bạn sẽ có những nhiệm vụ riêng và những điều cần lưu ý đặc biệt. Để chơi Master Yi đơn giản nhất bạn có thể tham khảo những nhiệm vụ được chia nhỏ thành các giai đoạn như sau.

Tướng Master Yi Liên Minh Huyền Thoại
Tướng Master Yi Liên Minh Huyền Thoại

Giai đoạn 1

  • Giai đoạn đầu Rựa Thợ Săn vẫn được chọn là trang bị đi rừng phổ biến nhất dành cho các tướng. Ngoài ra cần có mắt và bình máu.
  • Trong giai đoạn này Master Yi đi rừng rất nhanh. Ở giai đoạn này bạn có thể lên cấp 2 vào kĩ năng (W) để hồi máu. Đồng thời nâng kỹ năng (E) để gia tăng sát thương vật lý, chuẩn bị tinh thần chiến đấu với quái vật rừng.
  • Master Yi sẽ đi vòng rừng lần lượt là Bùa Xanh – Cóc – Bãi Sói – Bùa Đỏ – Bãi Người Đá – Bãi Chim. Sau khi ăn xong bạn có thể tiện đường ăn Cua. Và tiếp  tục mua trang bị hoặc đi Gank chuẩn bị cho Yi dọn dẹp quái vật rừng tốt nhất.
  • Trong giai đoạn này với cách chơi Yi khó lên Gank. Yi cần lên cấp 6 sớm nhất để dành lấy kỹ năng truy đuổi và sát thương mạnh nhất. Lúc này nhiệm vụ của Yi chính là gây áp lực lên đường và sử dụng mắt hỗ trợ đồng đội.
Cách chơi tướng Master Yi
Cách chơi tướng Master Yi

Giai đoạn 2

  • Với một số món trang bị có sẵn. Yi cần cấm mắt ở những khu vực trọng điểm và những nơi có mục tiêu lớn. Đồng thời kêu gọi đồng đội ăn chúng, dành khản năng lợi thế cho đồng đội nhờ bùa lợi.
  • Tiêu điểm Master Yi ở giai đoạn này chính là khả năng cướp rừng bá đạo. Lúc này việc của Yi là chờ đợi cơ hội và phản Gank đúng lúc.
  • Sở hữu khả năng chém trụ rất tốt, Yi hãy cùng những đồng đội giành lại những trụ địch. Nhằm làm giảm tầm mắt và kiếm tiền về sắm trang bị cho team mình.

Giai đoạn 3

  • Tiêu điểm tướng Yi ở giai đoạn này Yi có thể đi bắt lẻ trong rừng. Và thường được mọi người gọi với cái tên là Thánh Vét. Bởi khả năng hạ gục đối thủ thấp máu là rất đỉnh. Nó sẽ hồi kỹ năng (Q) để lướt tiết, với cách đánh Yi này có thể giết sạch và dành Penta nhanh chóng.
  • Trong trường hợp đối phương có nhiều Cc cứng thì Master Yi cần lựa chọn đúng thời điểm ra. Không ăn khống chế của đối thủ.

Cách lên đồ Liên Minh Huyền Thoại Master Yi đi rừng mùa 9

Master Yi là tướng sát thủ. Với máu khá yếu và dễ dàng bị đánh gục nếu dính đối thủ sử dụng các hiệu ứng kỹ năng khống chế cứng. Chính bởi thế về cuối game bạn nên chuẩn bị cho Yi từ 1-2 món đồ phòng thủ. Nó sẽ là linh vật giúp Yi mạnh mẽ và an toàn hơn trong các pha giao tranh, truy sát đối thủ. Đây là chiến thuật hay trong cách lên đồ Liên Minh Huyền Thoại Master Yi.

Tham khảo cách tạo bảng ngọc mới để tự xây dựng cho mình bảng bổ trợ phù hợp để các vị tướng Liên Minh phát huy sức mạnh của mình trong các trận giao tranh nhé!

Dưới đây là một số phép bạn có thể lựa chọn cho Yi.

Phù Phép Huyết Đao: Mang tới tốc độc đánh và sát thương theo % máu. Là trang bị đầu tiên khi chơi vị kiếm sư đi Rừng.

Gươm của Vô Danh: Đem tới cho tướng Yi sát thương vật lý. Với hy vọng mang tới những trang bị gây sát thương theo % máu. Tuy nhiên trang bị này chưa thực sự được chào đón bởi nhiều người.

Móng vuốt Sterak: Trang bị này giúp cho cách đánh của Master Yi vừa có khả năng tấn công lại có khả năng phòng thủ cách toàn diện. Nhờ đó Yi không bị dồn Damge bốc hơi ngay lập tức.

Giáp liệt sĩ:  Đây được đánh giá là trang bị hoàn hảo cho Master Yi. Trong đó bao gồm có cả công và thủ. Nhờ đó Yi có thể tận dụng được tối đa trang bị Giáp Liệt Sĩ . Giáp và Máu đem lại sẽ làm gia tăng độ cứng cho Kiếm Sư Wuji. Kết hợp với nội tại giúp Yi hạ gục đối thủ trong nháy mắt. Đây được xem là trang bị khá phù hợp với cách đánh của Master Yi là cách lên đồ Liên Minh Huyền Thoại Master Yi.

Đao Tím : Sau khi được chỉnh sửa nội tại Đao Tím được xem là món đồ bá đạo cho các tướng, nhất là đấu sỹ. Master Yi là một trong những vị tướng có nhiều ưu thế với món trang bị này. Đây được xem là cách lên đồ Liên Mình Huyền Thoại Master Yi mạnh nhất ở phiên bản đi rừng 9.

tieu diem tuong master yi
Ngọc và bảng bổ trợ cho Master Yi

Trong trường hợp bạn lê đồ tốc đánh sát thương. Bạn nên chờ đồng đội combat trước và chờ thời điểm thuận lợi, bật Ulti lao vào dọn dẹp. Nói khả năng này chắc chắn không ai bằng Yi.

Ma vũ song kiếm: Với chỉ số tốc độ đánh cộng thêm cao nhất, khả năng đi xuyên vật thể và tốc độ di chuyển tăng 12% khi thấy đối thủ. Cùng với khả năng giảm sát thương là những chỉ số tuyệt vời cho Yi. Tăng khả năng thắng cho Yi khi solo tay đôi.

Chùy gai Malmortius: Trong trường hợp đối phương có nguồn sát thương mạnh. Chùy gai Malmotius sẽ là trang bị cần nếu bạn không muốn bị thương mạnh.

Zed là một vị tướng sát thủ biến ảo cực kỳ khó chịu trong LMHT. Để làm chủ được Zed bạn có thể tham khảo qua bài viết Cách chơi Zed và build bảng ngọc Zed như “Quỷ vương” Faker này nhé

Cách lên đồ Chí mạng + tốc đánh cùng Búa băng, làm tăng cho Yi khá nhiều máu. Đồng thời vừa có khả năng làm chậm đối thủ. Những phát chém của Master Yi trở nên mạnh hơn, mục tiêu khó chạy thoát hơn.

Bảng ngọc Yi rừng mùa 9
Bảng ngọc Yi đi rừng hỗ trợ cách lên đồ Liên Minh Huyền Thoại Master Yi

Trên đây là cách đánh Yi và cách lên đồ Liên Minh Huyền Thoại Master Yi từ chuyên mục Liên Minh của thenintendobasement. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có cơ hội hiểu hơn về tướng Master Yi. Thử sức trong các trận đấu và giành chiến thắng với vị tướng Master Yi này nhé !

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *