Hướng dẫn cách chơi Half Life hiệu quả dành cho tân thủ

Half Life là trò chơi gắn liền với nhiều game thủ. Với những người chơi thuần thục thì việc bắn Haft Life dễ như trở bàn tay, nhưng với những ai mới tiếp cận tựa game này sẽ thấy lạ lẫm. thenintendobasement sẽ hướng dẫn tân thủ cách chơi Haft Life 

Những thông số, phím tắt tân thủ cần ghi nhớ

Đầu tiên, bạn cần nắm những thông số xuất hiện trên giao diện chính của game trước khi bắt đầu học cách chơi Half Life:

 1. Chỉ số sức khỏe (số máu của bạn)
 2. Số giáp của bạn.
 3. Thời gian còn lại của một trận đấu.
 4. Ở trên là tiền dùng mua vũ khí, ở dưới là số đạn còn lại.
 5. Bản đồ, vị trí các thành viên trong đội, vị trí bom rơi.
 6. Loại vũ khí đang được cầm trên tay.
 7. Theo dõi trận chiến.
cach choi half life game thủ nên biết
Những thông số game thủ cần biết về cách chơi Half Life

Một số phím tắt trong game Half Life dùng để thao tác, di chuyển, mua đạn dược, vũ khí:

 • W: Đi về phía trước.
 • A: Sang trái.
 • S: Lùi.
 • D: Sang phải.
 • Shift: Đi chậm (không tiếng động)
 • Ctrl: Ngồi.
 • Spacebar: Nhảy.
 • W + Ctrl + Spacebar: Nhảy xa.

Các phím vũ khí là các số:

 1. Súng trường
 2. Súng ngắn.
 3. Dao.
 4. Lựu đạn.
 5. Bom.

Hướng dẫn cách chơi Half Life

Những hướng dẫn về cách chơi Half Life dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao phần trăm chiến thắng.

Tìm hiểu kỹ năng bản đồ đang chơi

Khi nắm rõ bản đồ mình đang chơi thì bạn mới định hướng được cách chơi, biết được đối phương đang định tấn công vào những nơi nào, tìm địa điểm ẩn nấp hợp lý để không bị bắn chết. Khi đã phòng bị được, nhanh chóng lên kế hoạch thật tốt cho sự sống sót của mình. Hoặc bạn có thể sử dụng thời gian bạn ở “ghost mode” để nhìn những người chơi khác xem họ di chuyển thế nào để tìm địa điểm ẩn nấp hợp lý nhất.

Xem thêm CS GO là gì? Hướng dẫn cách chơi CS GO cực hay cho tân game thủ để tìm hiểu cách chơi về tựa game này nhé

Lựa chọn vũ khí chiến đấu

Trong game Half Life có rất nhiều loại vũ khí hỗ trợ chiến đấu, tuy nhiên mỗi loại lại có tác dụng cũng như cách sử dụng khác nhau, bạn hãy lựa chọn cho mình một loại vũ khí phù hợp nhất để sử dụng cho tới khi thực sự thành thục với nó. Đừng tốn tiền, thời gian và công sức để thử một loại súng khác.

Với những người mới chơi tốt nhất nên lựa chọn MP5navy (3-1) bởi nó bắn rất chính xác và có độ giật thấp. Nó hoàn toàn đủ mạnh để bắn trúng đối phương vài viên, hoặc có thể bắn hàng loạt mà không sợ súng bị giật.

Người chơi có thể lựa chọn các vũ khí khác nhau
Người chơi có thể lựa chọn các vũ khí khác nhau

Không bắn liên tục

Nếu bạn ở cự ly khá xa so với đối phương thì không nên bắn liên tục, sẽ rất tốn đạn mà hiệu quả lại không cao, dễ bắn lệch mục tiêu. Trừ khi bạn ở cự ly gần thì cố gắng bắn liên tục. Khi bắn liên tục thì độ chính xác của mỗi lần bắn sẽ giảm, những viên đạn có thể bay đi bất kỳ đâu, gây lãng phí đạn.

Sử dụng Radar hiệu quả

Radar giúp bạn nhận diện mục tiêu dễ dàng trong Half Life, hiển thị vị trí của bạn và đồng đội trên một màn hình nhỏ. Vị trí của bạn là điểm chính giữa, là điểm giao nhau của 2 đường kẻ trên radar, còn vị trí của đồng đội là các chấm sáng trên màn hình radar.

Đồng đội ở cùng tầng với bạn sẽ hiện ra trên rada như một dấu chấm, đồng đội ở trên một tầng sẽ hiện ra như chữ “T”, còn đồng đội ở dưới một tầng sẽ hiện ra như chữ “T” lộn ngược. Nếu bạn nhìn thấy ai đó chuyển động từ xa, hãy nhìn trên radar xem đó có phải là đồng đội của mình không. Nếu không thấy để “friendly fire” thì hãy ngắm bắn luôn cho chắc ăn, kẻo lại “toi mạng” bất cứ lúc nào. Khi bị tách ra khỏi đội của mình thì hãy sử dụng radar để tập hợp lại. Radar rất hữu ích nên bạn hãy sử dụng thật hiệu quả.

Không nên chạy theo đường thẳng

Khi chạy theo đường thẳng bạn sẽ dễ dàng bị đối phương bắn gục bất cứ lúc nào, di chuyển sang trái, sang phải và nhảy liên tục sẽ tránh đạn tốt hơn. Bởi khi bạn đang mải di chuyển không may quân địch xuất hiện phía sau lưng mà bạn không biết thì cũng khó bị bắn trúng hơn.

Xem thêm “Bật mí” các góc đục tường trong CS 1.1 cực đỉnh cao cho game thủ để trở thành cao thủ “lươn lẹo” trong CS nhé

Dừng lại và quan sát

Nếu bạn cứ chạy ầm ầm trong mọi tình huống thì sớm muộn gì cũng bị chết, bởi khi chạy sẽ tạo ra tiếng động khiến đối phương có thể nghe thấy và phục kích bạn. Nên hãy dừng lại, nhìn quanh quan sát thật kỹ rồi lắng nghe bước chân của những người khác. Sử dụng nút đi thay cho nút chạy để đối phương khó xác định vị trí của bạn.

Đảm bảo cách chơi Half Life để giành được chiến thắng
Đảm bảo cách chơi Half Life để giành được chiến thắng

Hiện nay, nhà sản xuất đã cho ra mắt Half Life 2. Về cơ bản, cách chơi Half Life 2 cũng tương tự như phần 1. Mặc dù Half Life 2 có hình ảnh đẹp mê hồn nhưng cấu hình Half Life 2 đòi hỏi laị hết sức bình dân.

 • CPU: Pentinum3 700mh trở lên.
 • VGA: Geforce 2+ 32mb trở lên.
 • RAM: 256mb.

Chỉ với cấu hình Half Life 2 như thế là bạn có thể vô tư trải nghiệm game.

Tựa game bắn súng Half Life chưa bao giờ lỗi mốt so với sự phát triển của thị trường game. Đây được xem như là “anh cả” của dòng game bắn súng. Một game thủ không nên bỏ qua trò chơi này. Bài viết hy vọng giúp người chơi nắm bắt và có cách chơi Half Life đạt hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *