Cùng tìm hiểu về tựa game Blade and Soul Việt hóa siêu hot

Bạn đã quá ngán với những game cầm súng ống bắn giết. Bạn muốn những pha solo “cổ điển” hơn. Blade and Soul sẽ đáp ứng điều này. Các nhân vật làm nhiệm vụ và chiến đấu bằng võ thuật, khinh công chứ không phải cầm súng “bắn không trượt phát nào” nữa. Một tin vui đối với game thủ, hiện nay đã có bản Blade and Soul Việt hóa. Bài viết này, thenintendobasement sẽ hướng dẫn tân thủ những điều cơ bản để có thể chơi được game này.

Tò mò quá, Blade and Soul là gì?

Blade and Soul là một game nhập vai trực tuyến thể loại võ thuật kỳ ảo của Hàn Quốc. Game có sự kết hợp của võ thuật, chiến đấu và khinh công trong một thế giới mở.

Người chơi tạo nhân vật, hoàn thành nhiệm vụ do những NPC khác nhau giao cho. Game đòi hỏi người chơi phải combo một loạt chiêu thức tấn công, giống như nhiều game song đấu cùng loại. Người chơi vừa tham gia đối kháng với tạo vật trong game (PvE), vừa có thể đối kháng giữa các người chơi với nhau (PvP).

Với lối chơi “non – target” cùng đồ họa tuyệt đẹp, Blade and Soul hớp hồn nhiều game thủ tại Việt Nam. Tựa game này trở thành tượng đài trong dòng game nhập vai trực tuyến của ngành công nghiệp game xứ sở Kim Chi.

Mới chơi Blade and Soul Việt hóa cần phải làm những gì?

Blade and Soul Việt hóa hoàn toàn không có hệ thống tự động. Người chơi phải tự thao tác toàn bộ các hoạt động trong game từ di chuyển, đánh quái đến hoàn thành nhiệm vụ. Điều này khiến những người chơi mới gặp khó khăn trong việc làm quen và trải nghiệm. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản cho người chơi Blade and Soul Việt hóa.

Chọn hệ phái, tộc

Các hệ phái trong Blade and Soul rất đa dạng với hệ thống chiêu thức đặc trưng riêng. Hiện nay, Blade and Soul Việt hóa đã cho ra mắt 8 hệ phái: Kiếm Sư, Võ Sư, Sát Thủ, Cuồng Long, Pháp Sư, Khí Công Sư, Triệu Hồi Sư và Kiếm Vũ.

Mức độ khó – dễ của hệ phái được xác định ở bên trái giao diện của game cùng với dòng giới thiệu và video về hệ phái đó. Mỗi hệ phái sẽ có những tộc nhất định. Có thể đổi tộc về sau này. Các tộc trong Blade and Soul bao gồm: Nhân, Long, Linh, Thiên.

Tạo nhân vật

Bước tiếp theo các bạn sẽ được thiết kế tạo nhân vật Blade and Soul theo phong cách yêu thích của mình. Đây là bước mà rất nhiều game thủ rất thích vì có thể tạo ra những đứa con tinh thần xinh đẹp hoặc là độc lạ cho mình.

Các bạn cũng có thể điều chỉnh thông số nhân vật từ đầu đến chân và một số bộ phận chi tiết trên cơ thể như khuôn mặt, tay, ngực,… Để lưu ngoại hình nhân vật này các bạn hãy nhấn vào “Quản lý ngoại hình”, sau đó ấn “Lưu ngoại hình”.

Người chơi tự tùy chỉnh ngoại hình nhân vật trong blade and soul viet hoa
Người chơi tự tùy chỉnh ngoại hình nhân vật trong Blade and Soul Việt hóa

Các nút cơ bản để chơi game

Hệ thống điều khiển trong Blade and Soul Việt hóa có 2 loại: Cơ bản và cổ điển.

  • Đối với cơ bản, các bạn có thể sử dụng các nút “W”, “A”, “S”, “D” để di chuyển nhân vật. Di chuột để điều chỉnh hướng nhìn. Để hiện con trỏ trong game hãy ấn và giữ nút “Alt”.
  • Đối với cổ điển, dành cho những người quen điều khiển bằng chuột, các bạn có thể ấn tổ hợp phím “Shift” + “F2” để đổi.

Hệ thống cấp độ

Khởi đầu ở cấp độ 1. Trong Blade and Soul Việt hóa, khi các bạn lên đến cấp 50, thanh cấp độ và kinh nghiệm sẽ chuyển sang thanh cấp độ Hồng Môn và bắt đầu từ con số 1 trở đi. Có nghĩa, khi bạn lên cấp 50 hệ thống sẽ ghi bạn là 50 HM 1. Cấp độ cao nhất hiện tại là 50 HM 10.

Khi lên cấp độ Hồng Môn, sẽ có điểm Hồng Môn. Mỗi cấp độ Hồng Môn các bạn có thêm 5 điểm. Để mở được bảng này, ấn nút “P”.

  • Cộng điểm vào Tấn công sẽ tăng Lực chiến và Lực tấn công.
  • Thêm điểm vào Phòng thủ sẽ thêm Sinh lực và Phòng thủ cho nhân vật.

Tăng cấp độ

Để nâng cấp từ 1 đến 50, người chơi sẽ làm nhiệm vụ từ nhiệm vụ chính (màu vàng), đến các nhiệm vụ phụ (màu xanh dương). Bên cạnh đó, có nhiệm vụ cần thiết của phái (màu tím) và các nhiệm vụ phe phái, đấu trường chiến trường (màu đỏ). Các nhiệm vụ đều có phần thưởng và tăng điểm kinh nghiệm.

Khi các bạn lên cấp độ 50 sẽ có thêm nhiệm vụ ngày cho các phó bản cao cấp. Thành viên VIP có điểm kinh nghiệm cộng thêm.

Thực hiện các nhiệm vụ để tăng cấp
Thực hiện các nhiệm vụ để tăng cấp

Hệ thống Liên sever

Hệ thống liên server là khu vực mà người chơi ở các server khác có thể tìm người đi phó bản cùng nhau. Để thấy được hệ thống này các bạn ấn nút “F8”. Gồm 3 khu vực:

  • Phụ bản liên server: Người chơi có thể gặp gỡ, đi phó bản cùng với những người cùng hoặc khác server.
  • Chiến trường: là khu vực chiến đấu team 6 VS 6.
  • Đấu trường: là khu vực Pvp và đấu tiếp sức.
Hệ thống liên sever với nhiều lựa chọn
Hệ thống liên sever với nhiều lựa chọn

Người Việt luôn tự hào bởi khả năng “tiếp thu” và “học lỏm” nhanh. Chẳng mấy chốc mà chúng ta sẽ là những “ông trùm” trong chính trò chơi mà người Hàn tạo ra. Hiện nay, đã có nhiều giải đấu Blade and Soul quốc tế được tổ chức, game thủ Việt hoàn toàn có thể tự tin sánh vai. Để đạt được điều này, trước mắt, hãy chơi thật tốt Blade and Soul Việt hóa nhé sẽ giúp bạn giải trí sau quá trình làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *