Chia sẻ bí quyết chơi Phỏm giỏi của các game thủ gạo cội

Phỏm là hình thức chơi dân gian phổ biến giành cho mọi đối tượng. Phỏm thì không phải là trò chơi quá khó, nhưng để chuyên nghiệp thì không phải là điều dễ dàng. Bởi vì chơi Phỏm cần các yếu tố về trí tuệ, khả năng phán đoán cao. Hiểu được mức độ thú vị của Phỏm nhà làm game phát hành phiên bản online. Hãy để thenintendobasement chia sẻ bí quyết chơi Phỏm giỏi tới bạn nhé.

Kỹ năng cần trang bị khi chơi bài Phỏm

Bài Phỏm sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách điều khiển bài trận. Sử dụng sự khéo léo của mình để đoán được những tình thế ở trong ván chơi. Thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về bài Phỏm.

Kỹ năng và bí quyết đánh Phỏm hay
Kỹ năng và bí quyết đánh Phỏm hay

Khi chơi Phỏm yếu tố đầu tiên người chơi phải có sự tập trung cao độ và thật tỉnh táo để phán đoán và xử lý tình huống. Chúng ta có kế hoạch để chơi thì đối thủ cũng sẽ vạch ra nhưng âm mưu xảo quyệt hơn. Vì vậy, bạn cũng phải biết ” tùy cơ ứng biến” để tránh bị lừa. Đồng thời biết sử dụng phương pháp “thiên biến vạn hóa”. Làm đối thủ không thể nhận ra đường đi nước rút của bạn.

Mỗi khi cầm bài lên, nếu thấy bài của mình khó giành phần thắng. Bạn phải biết sử dụng các chiến thuật làm sao cho thiệt hại về tiền là nhỏ nhất. Dưới đây là 2 kỹ năng mà chúng tôi đã nghiên cứu được từ các game thủ.

Bí quyết để đối thủ không ăn được cây chốt

Coi lá bài đó có chốt ngang và dọc đều hết lỗ chưa nếu hết thì 100% là tốt rồi. Đối với trường hợp ta chỉ còn một đôi thì vòng đầu hạ một lá, để một lá sử dụng cho vòng sau.

Sau đó xem đối thủ có con nào đánh rồi, cùng cây đó mà khác chất nhưng lỗ dọc thì đánh. Như vậy khả năng bạn đánh thắng trong trường hợp này là 99%.

Bí quyết để biết được đối thủ kế tiếp bạn có lá gì?

Cái này tăng khả năng thắng cuộc là 50% vì trong trò chơi đổi chiến thuật liên tục. Nên người chơi cũng có thể giả sử để lên chiến lược đánh cho lượt chơi kế tiếp.

  • Đối phương đánh 2 trong khi có người ăn con 2, có khả năng họ đang giữ một đôi 2.
  • Đối phương đánh 8 rô mà có người ăn 6 rô thì hắn có 7 hoặc 5 rô mới đánh.
  • Thấy hắn đánh 10 cơ thì khả năng 10 chuồn, bích, rô hắn cầm là rất thấp. Nếu trên bài của bạn có phỏm 3 lá cùng số thì đánh tạm được. Bạn đánh tứ quý 4 lá cùng số có khả năng bài bạn bị lộ cao, khả năng thắng cao.
  • Với những phần bài “đẹp” thì đánh kiểu hi sinh là điều không nên. Người chơi nên lựa chọn giữ những phỏm bài có xác xuất thắng cao khi lượt đánh còn nhiều. Và nên loại bỏ những phương án tạo phỏm thấp khi còn lượt đánh ít.

Bật mí bí quyết chơi Phỏm giỏi tới game thủ online

Với người từng chơi bài Phỏm online ăn tiền thực tế sẽ thấy mức độ cạnh tranh của nó. Trong trò chơi phân biệt thắng thua thì không có ai nhường nhịn ai. Từ đó cho thấy ai không chuẩn bị kĩ chiến lược khi chơi sẽ bị thua thiệt so với đối thủ. Chúng tôi sẽ chia sẻ thủ thuật để người chơi có kinh nghiệm dễ dàng chiến thắng mọi đối thủ.

Bí quyết ăn hoặc không ăn

Bí quyết “ăn” là khi bạn đã có đủ bộ Phỏm, bạn không cần thêm lá bài nữa nhưng bạn vẫn ăn. Còn “Không ăn” là khi đối thủ trước bạn đánh ra bạn có thể ăn, nhưng bạn không ăn.

Kế hoạch trong chiến lược này là bạn diễn biến thế trận theo chiều hướng có lợi cho mình. Bạn có thể đổi thứ tự bốc, hạ phương án tạo Phỏm thấp, chuyển quân chống lại người nào đó. Sau đó bạn có thể gửi quân cho người kế tiếp để ù với số điểm thấp nhất.

Bí quyết đánh Phỏm: Gửi và Cắt Gửi

Việc giữ quân và không giữ quân dựa vào quy định và sự phân tích thế trận của người chơi. Khi bạn gửi mà được gửi Phỏm liên tiếp thì có hai người nhờ quân gửi của ta để làm cầu nối. Người chơi có thể gửi đi được nhiều bài mà có khả năng Ù và được nhất điểm.

Như vậy, việc cắt gửi có vai trò là một chiến thuật khi Phỏm của ta nhiều hơn 3 lá thì ta có thể hạ 3 lá thôi để tạo cầu nối. Loại trừ khả năng đối phương gửi thêm vào Phỏm của ta.

Bí kíp đánh Phỏm online

Có 2 loại Phỏm: Tạo Phỏm 3 lá kí hiệu giống nhau và Phỏm 3 lá theo thứ tự cùng chất. Để câu được Phỏm 3 lá giống nhau thì người chơi có cách đánh khác nhau. Ví dụ khi bạn có đôi 5 thì bạn đánh lá 4 và lá 6 để câu lá 5 từ đối thủ.

Đối với Phỏm 3 lá theo thứ tự thì cách câu cũng khác biệt. Ví dụ người chơi có con 4 cơ và con 6 cơ thì chờ để câu con 5 cơ từ đối thủ.

Bí kíp đánh Phỏm không thể bỏ qua
Bí kíp đánh Phỏm không thể bỏ qua

Bí kíp đánh Phỏm khi nắm chắc phần bài đối phương

Cách đánh này đòi hỏi người chơi phải có khả năng tư duy và nhớ lâu. Đây là hình thức đánh dựa trên sự suy đoán phần bài của đối phương.

Người chơi phải đánh những lá bài mà có lợi cho mình và biết đối thủ không ăn được. Khi bạn đánh như vậy tránh việc bị ăn lá bài chốt cũng ngăn được đối phương gửi bài. Sử dụng chiến lược này bạn có thể phá được Phỏm của đối phương và dễ chiến thắng hơn.

Nếu đã là một tay chơi bài thì tiến lên kiểu miền nam chắc không còn xa lạ gì với bạn phải không nào ? Tuy nhiên cách chơi bài Tiến Lên Miền Nam luôn có những “bí kíp” để có thể chiến thắng chỉ với 13 lá bài. Do đó hãy tìm hiểu ngay và luyện tập áp dụng để luôn trăm trận trăm thắng nhé.

Hi vọng với bí quyết chơi Phỏm giỏi mà chúng tôi thu thập được từ game thủ gạo cội. Sẽ giúp ích cho bạn có thêm kinh nghiệm cho lần chơi tiếp theo. Chúc bạn chơi game vui vẻ và giành được chiến thắng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *