Hướng dẫn build bảng ngọc Sona SP chuẩn Liên Minh Huyền Thoại

Sona Sp là tướng có kĩ năng hỗ trợ tốt , với khả năng hồi máu, tạo giáp, tạo khiên và tăng sức mạnh cho đồng minh. Đặc biệt với bảng ngọc Sona Sp. Càng khiến cho Sona có cơ hội cao hạ gụ đối thủ cách dễ dàng hơn. Hãy cùng Thenintendobasement xây dựng bảng ngọc Sona SP mới nhất với bài viết dưới đây nhé.

Bảng ngọc Sona SP mạnh nhất

Dưới đây là bảng ngọc cho Sona Sp mạnh nhất được sưu tập bởi các game chuyên nghiệp cũng như tại nhiều website uy tín. Với bảng ngọc này các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi Sona Sp mùa 9 Liên Minh Huyền Thoại năm nay.

Bang ngoc cho Sona
Bảng ngọc Sona Sp mùa 9

Hệ ngọc chính – Pháp thuật:  Gồm có 4 viên

  • Viên 1: Triệu tập Aery giúp tăng khả năng cover của nami, thậm chí là tấn công địch nếu bạn muốn cấu rỉa.
  • Viên 2: Dải Băng Năng Lượng: kỹ năng tiếp theo của bạn sẽ được hoàn trả năng lượng.
  • Viên 3: Mau lẹ: Tăng tốc độ di chuyển để bạn sẵn sàng cấu rỉa địch hoặc dễ dàng cover.
  • Viên 4: Thiêu Rụi, sát thương địch cách bất ngờ, tăng sát thương khi cấu rỉa.

Hệ Ngọc Phụ – Cảm hứng:

  • Viên 1: Thời điểm tốt nhất để dùng 1 lần ngưng đọng và có thể bán lại sau khi dùng.
  • Viên 2: Thấu Thiệu Vũ Trụ có tác dụng giảm nhanh thời gian hồi chiêu trang bị kích hoạt, cá nhân. Đồng thời tăng 5% thời gian để hồi chiêu, tăng 5% thời gian tăng phép bổ trợ.

Ngọc chỉ số:

  • 1 viên máu cấp theo.
  • 2 viên sát thương thích ứng.

Bạn có thể tham khảo cách chơi Zed hay và bá đạo nhất của các thủ lão luyện để bổ sung thêm kinh nghiệm cho mình trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Cách chơi và cách hỗ trợ Sona SP

Để xây dựng được bảng ngọc cho Sona SP. Trước tiên Sona SP phải chiến thắng trong các trận solo với đối thủ. hãy cùng tham khảo cách chơi Sona SP với 3 giai đoạn cụ thể như sau.

Chơi Sona SP giai đoạn đầu

Trong giai đoạn này Sona Sp có vai trò chỉ hư một xạ thủ. Việc cần làm là chủ động đẩy lính để thăng cấp 2. Sử dụng Anh Hùng Ca (Q) để chủ động kéo máu xạ thủ. Cho tới khi được 3 điểm nội tại, bạn sử dụng đánh thường sử dụng Sức Mạnh Hợp Âm.

Tướng Sona trong Liên Minh Huyền Thoại
Tướng Sona trong Liên Minh Huyền Thoại

Hãy ngắt âm để cấu máu bởi khi kích hoạt Anh Hùng Ca (Q) bạn cũng được cộng sát thương. Combo này thường được sử dụng trong cấu máu của Sona.

Khi thấy đồng đội chuẩn bị Gạnh bạn cần sử dụng ngay Bản Nhạc Tốc Độ (E) và tích 2 điểm Nội Tại. Nhằm cộng tốc cho mình và đồng đội. Đồng thời sử dụng Sức Mạnh Hợp Âm- tiêu điệu làm chậm bằng kỹ năng đánh thường

Dùng giai điệu động viên (W) để hồi máu và đánh thường Sức Mạnh Hợp Âm – Âm Nhẹ sau khi tích 2 điểm nội tại khi xạ thủ của bạn trao đổi mà chiêu thức thấp máu. Nhằm trừ đi sát thương từ đối thủ.

Sau một thời gian cấu máu và có cấp độ 6 đừng ngại ngần tăng tốc lao lên với

Lao lên với Bản Nhạc Tốc Độ (E), làm chậm với Nội Tại đồng thời sử dụng Tốc Biến + Khúc Cao Trào (R) và cùng đồng đội tiêu diệt đối thủ sau một thời gian cấu mú và có cấp độ 6.

Xem thêm bài viết Cách chơi Zed và build bảng ngọc Zed mùa 9 như “Quỷ vương” Faker để trở thành một trùm zed nhé

Chú ý bây giờ các tương trợ đang hot Sona khá yếu dễ bị bắt khi đang di chuyển roaming hay cắm mắt. Cần chú ý chỉ nên cắm mắt ở vị trí quan yếu tránh phá mắt ở các vị trí nguy hiểm.

Cách chơi Sona Sp giai đoạn giữa trận

Luôn kiểm soát tầm nhìn của mình. Sử dụng Đá Tóa Sáng, Giầy Cơ Động để đảo Gank khi cần. Di chuyển cắm mắt, tốc độ di chuyển của bạn sẽ nhanh tăng với bảng ngọc Sona SP. Kết hợp cùng khả năng Bản Nhạc Tốc Độ (E).

Chú ý tích điểm nội tại Sức Mạnh Hợp Âm- nhịp độ khi đảo Gank để làm chậm. Sau đó dùng Khúc Cao Trào (R) và dùng hết sức khi cần.

Kỹ năng của Sona
Kỹ năng của Sona

Nhiệm vụ chính của bạn là bảo kê xạ thủ, hạn chế sát thương và làm chậm đối thủ lao vào. Đồng thời cung cấp tốc độ, hồi máu cho các xạ thủ, pháp sư, nguồn hải quan của đội mình. Đặc biệt hơn là sử dụng chiêu Khúc Cao Trào để bảo kê hoặc chủ động mở giao tranh khi có Tốc Biến.

Chú ý vì sẽ có khả năng đối thủ chọn bạn là mục tiêu để tập trung sát thương. Trong quá trình giao tranh nếu đội bạn mất Khúc Cao Trào thì bạn sẽ mất đi cơ hội.

Cách chơi Sona Sp giai đoạn cuối trận

Cùng với bảng ngọc Sona SP và nhiều trang bị khác, kỹ năng của Sona được nâng cao hơn. Combo Tốc Biến+ Khúc Cao Trào sử dụng vào các vị trí then chốt của đối thủ. Sẽ mang về cơ hội chiến thắng cao cho toàn đội.

Tuy nhiên, bạn luôn luôn phải ghi nhớ nhiệm vụ kiểm soát tầm nhìn. Mắt cắm tốt sẽ mang lại cơ hội tốt cho đồng đội lao vào giao đấu. Hack đi những vị trí quan yếu của đối thủ.

Trên đây là cách chơi và xây dựng bảng ngọc Sona Sp từ chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại của chúng tôi. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi tướng Sona SP trong Liên Minh Huyền Thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *