Cùng tìm hiểu bảng ngọc Fizz của Westdoor – Người chơi cá số 1 thế giới

Không quá khi nói Westdoor là người phát huy sức mạnh của Fizz tốt nhất trong số những người chơi đường giữa. Với lối chơi cực thông minh và hiệu quả, anh từng dẫn dắt AHQ tiến tới tận vòng Tứ Kết Chung Kết Thế Giới. Vậy lối chơi và cách nâng bảng ngọc Fizz của Westdoor có gì đặc biệt? Cùng Thenintendobasement xem cách chơi của Westdoor nhé!

Sơ lược về sức mạnh của Fizz

Trước khi đến với bảng ngọc Fizz của Westdoor, chúng ta cần tìm hiểu sơ lược về sức mạnh của tướng Fizz. Hắn có khả năng dồn sát thương cực mạnh combo như sát thủ. Đây được nhận định là tướng tốt để leo rank từ thấp đến cao đều ổn. Tuy nhiên, Fizz cũng có một số điểm yếu không thể tránh khỏi. Những người chơi Fizz cần chú ý điểm này để hạn chế và khắc phục nhược điểm.

Tướng Fizz
Tướng Fizz trong Liên Minh Huyền Thoại

Điểm mạnh của Fizz

 • Độ cơ động cao từ bộ chiêu thức
 • Có thể lăn cầu tuyết gánh team cực tốt
 • Có khả năng băng trụ và hạ gục đối thủ
 • Khả năng né tránh kỹ năng, tiếp cận từ xa và hiệu ứng khống chế tốt

Điểm yếu của Fizz

 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị để tăng sát thương
 • Khá mỏng manh và thấp máu
 • Lối chơi Fizz mạo hiểm, phải lao vào để gây sát thương
 • Tầm đánh hơi ngắn, combo yêu cầu độ chính xác cao

Có nhiều chơi Fizz nhưng không phải ai cũng có thể phát huy được tối đa sức mạnh của Fizz tốt như Westdoor. Quả không hổ danh khi Westdoor được gọi là người chơi Cá tốt nhất thế giới. Bằng chứng là Fizz của Westdoor đã từng đánh thắng Kassadin của Faker. Chiến thắng thuyết phục này khiến cho tên tuổi của Westdoor được đông đảo cộng đồng game thủ biết đến.

Xem thêm cách nâng ngọc và cách chơi Alistar qua bài viết Bảng bổ trợ cho Alistar và cách chơi Alistar ở vị trí Support

Cùng tham khảo bảng ngọc Fizz top xem Westdoor đã build như thế nào nhé!

Bang ngoc bo tro fizz
Bảng ngọc Fizz của Westdoor

Hệ ngọc chính – Áp Đảo

 • Sốc Điện: Sốc Điện là viên ngọc siêu cấp trong bảng ngọc Fizz của Westdoor. Nó có khả năng gây ra một lượng sát thương ổn sau đòn đánh riêng biệt hoặc 3 kĩ năng. Sốc Điện giúp cho Fizz trao đổi chiêu thức tốt hơn cũng như dồn dame tốt hơn trong những pha combo.
 • Tác Động Bất Chợt: Là viên ngọc cao cấp thứ nhất nên được Fizz sử dụng. Với độ cơ động và kĩ năng của mình thì hắn hoàn toàn có thể kích hoạt Tác Động Bất Chợt dễ dàng và gây thêm sát thương.
 • Thu Thập Chiến Tích: Là viên ngọc cao cấp thứ hai trong bảng ngọc Fizz của Westdoor. Nó giúp Fizz tối đa được khả năng snowball nếu có lợi thế hoặc ít nhất là nếu kiểm soát được tầm nhìn. Bạn cũng có thể mua thêm Máy Quét nếu có đồng đội hỗ trợ cắm mắt để phá mắt và phát huy tối đa lợi ích của viên ngọc này.
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Là viên ngọc sơ cấp trong bảng ngọc bổ trợ cho Fizz có khả năng tăng Tốc độ di chuyển cho Fizz sau mỗi điểm hạ gục. Fizz có thể dễ dàng di chuyển trên các lane khác cũng như kiểm soát đường giữa tốt hơn. Từ đó gia tăng khả năng kiểm soát thế trận và snowball của trận đấu.

Hệ ngọc phụ – Chuẩn Xác

 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi lại cho Fizz 12% máu đã mất, đồng thời cho thêm 20 vàng.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 7% sát thương lên tướng, còn dưới 40% máu. Ngoài ra, tham gia hạ gục tướng, tăng 15 Sức mạnh phép thuật thích ứng hoặc 9 Sức mạnh công kích trong 10 giây.

Xem thêm cách lên bảng ngọc Khazix của các game thủ nổi tiếng hiện nay để phát huy sức mạnh của vị tướng này trong các trận giao tranh căng thẳng nhé!

Ngọc bổ trợ

Ngọc bổ trợ trong bảng ngọc Fizz của Westdoor là:

 • Tấn công: Cộng 15 sức mạnh thích ứng, tăng sát thương
 • Linh hoạt: Cộng 15 sức mạnh thích ứng, tăng sát thương
 • Phòng thủ: Cộng 15.90 máu theo cấp
Anh hùng Westdoor
Anh hùng Westdoor

Fizz là một tướng không hề dễ chơi. Nhưng Fizz trong tay Westdoor vẫn là một thế lực đáng gờm. Minh chứng là Fizz của Westdoor đã chiến thắng cả tên tuổi lừng danh Faker của SKT team. Không phải kèo đấu Kassadin kém hơn Fizz, hay bảng ngọc Fizz của Faker kém hơn của Westdoor, đơn giản chỉ là Westdoor chơi Fizz quá hay mà thôi. Từ những lựa chọn thông minh trong bảng ngọc của Fizz và bảng bổ trợ cho tới những kĩ năng đi đường, anh đã khiến đối thủ của mình là Faker gặp muôn vàn khó khăn.

Dù kết quả cuối cùng trong giải Chung Kết Liên Minh Huyền Thoại Thế Giới có như thế nào thì Westdoor cùng các đồng đội đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và người hâm mộ. Và đặc biệt bảng ngọc Fizz của Westdoor vẫn được lưu truyền đến tận bây giờ! Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về bảng ngọc và cách chơi các vị tướng khác ở chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại nữa nhé.

Chúc các anh hùng chơi Fizz thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *