Bảng bổ trợ cho Alistar và cách chơi Alistar ở vị trí Support

Alistar là một trong những vị tướng hỗ trợ được dùng nhiều trong các giải đấu lớn. Tướng Alistar có bảo kê xạ thủ tốt, mạnh mẽ, đặc biệt là cực kỳ mạnh khi về cuối trận. Trong bài viết hôm nay, Thenintendobasement.com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bảng bổ trợ cho Alistar và cách chơi Alistar ở vị trí hỗ trợ chi tiết nhất. Cùng đến với bài viết về Alistar ngay dưới đây nhé.

Sơ lược về tướng Alistar

Alistar là vị tướng hỗ trợ cực mạnh bất chấp sau nhiều đợt tăng giảm sức mạnh hay thay đổi meta. Alistar sở hữu bộ combo trứ danh không khác gì Ultimate của Malphite thu nhỏ. Tuy nhiên, vị tướng này cũng không thể tránh khỏi một số yếu điểm nhất định. Trước khi tìm hiểu bảng bổ trợ cho Alistar, cùng xem lại điểm mạnh, yếu của tướng này nhé.

Tiêu điểm tướng Alistar
Alistar – một trong những tướng được dùng nhiều nhất

Điểm mạnh tướng Alistar

 • Khó bị hạ gục khi đi đường và cực mạnh trong giao tranh
 • Khả năng hồi phục máu diện rộng liên tục
 • Khống chế cực mạnh trong thời gian dài
 • Khả năng đi gank, hỗ trợ đồng đội tốt
 • Chống chịu sát thương mạnh

Điểm yếu tướng Alistar

 • Farm hơi chậm chạp
 • Tầm đánh hơi ngắn
 • Tiềm ẩn nguy cơ “bóp team”
 • Thời gian hồi chiêu hơi lâu

Alistar là vị tướng cực mạnh nếu biết cách build Alistarbảng bổ trợ Alistar.  Bạn có thể tham khảo các thông tin về tướng Alistar sau đây để chọn lựa cho mình lối chơi phù hợp nhất.

Mờ bạn đọc khám phá bảng hỗ trợ Teemo được sử dụng phổ biến nhất trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại nhé! cùng tìm hiểu vị tướng kute này với những màn tàn hình độc đáo sẽ làm được gì trong bản mới này.

Bảng bổ trợ cho Alistar

Tướng Alistar có khả năng khống chế cực mạnh trong thời gian dài. Vì vậy nên bảng ngọc Alistar sẽ tập trung vào khả năng chống chịu cũng như khả năng hồi phục cho hắn. Bảng bổ trợ cho Alistar này sẽ là gợi ý hữu thích cho những game thủ muốn leo rank nhanh chóng tham khảo.

Bảng bổ trợ cho Alistar
Bảng bổ trợ cho Alistar

Hệ ngọc chính – Kiên Định

 • Dư Chấn: Ngọc Dư Chấn giúp người chơi dùng kỹ năng khống chế của bản thân vào kẻ địch. Từ đó kích hoạt tăng giáp và kháng phép để gây ra sát thương cho đối phương, tăng sát thương và khả năng dồn khống chế.
 • Tàn Phá: Tích tụ một đòn đánh cực mạnh lên trụ khi đứng gần nó. Có thể đảo lane hay đổi lane tùy ý.
 • Kiểm Soát Điều Kiện: Nhận thêm giáp và kháng phép sau 10 phút.
 • Ngọn Gió Thứ Hai: Viên ngọc này trong bảng bổ trợ cho Alistar hồi phục trong giao tranh dựa trên lượng máu đã mất. Bạn có thể trụ lane lâu hơn và có lợi thế trong và sau giao tranh.

Hệ ngọc phụ – Cảm Hứng

 • Thời Điểm Hoàn Hảo: Nhận một Đồng Hồ Cát miễn phí, có một lần ngưng đọng và có thể bán sau khi đã sử dụng. Đây là một lợi thế lớn được nhiều game thủ sử dụng.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm mạnh thời gian hồi chiêu trang bị cá nhân. Cộng 5% thời gian hồi phép bổ trợ và 5% thời gian hồi chiêu tối đa.

Cách chơi Alistar

Cách chơi Alistar
Cách chơi Alistar ap hay

Cấp độ 1: Tướng Alistar rất mạnh khi bắt đầu giao tranh hay phản công. Chỉ cần kĩ năng Nghiền nát và Tốc biến lên kẻ địch có thể gây bất ngờ và khiến chúng không kịp trở tay. Hoặc nếu may mắn có thể hất tung được đa kẻ địch. Có thể Alistar không phải vị tướng mạnh nhất khi đi đường, nhưng sẽ bá nhất nếu đánh nhau sau khi đạt cấp độ 2.

Tham khảo một trong những bảng ngọc siêu mạnh của Fizz qua bài viết Bảng ngọc Fizz của Westdoor – Người chơi cá số 1 thế giới

Cấp độ 2: Nếu bạn đạt cấp độ 2 trước đối thủ thì nên cân nhắc tạo ra cuộc giao tranh nhỏ. Alistar có tính sát thương cơ bản cao, cùng với Thiêu Đốt thì khả năng giết chết 1 tướng địch là cực kỳ cao. Nếu bạn không tự tin giết được thì bạn có thể đợi rừng xuống gank. Công việc của bạn chỉ cần combo chuẩn và không cho đối phương thoát.

Cấp độ 3 đến 5: Nếu bạn có lợi thế về máu, lính, vị trí, rừng , vị trí thì hãy cố gắng tạo ra các pha giao tranh. Alistar cũng rất dễ để đi gank đường khác và đem lại lợi thế cho team. Nên nhớ rằng nếu đi gank thì bảo Adc chơi lùi cẩn thận là được.

Cấp độ 6: Khi có chiêu cuối Không Thể Cản Phá thì Alistar sẽ trở nên mạnh hơn bao giờ hết. Lúc này, việc băng trụ sẽ không quá khó với Alistar. Người chơi có thể gọi rừng xuống để bất chấp gank ở trong trụ.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về tiêu điểm tướng Alistar và bảng bổ trợ cho Alistar bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với vị tướng Alistar trên Đấu Trường Công Lý. Đừng quên theo dõi để cập nhật những tin tức mới nhất về LOL qua chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *